Sức mạnh của người mẹ

  • 18/02/2017 06:21
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Thời xa xưa, ở một vùng nọ, có hai bộ lạc là kẻ thù truyền kiếp của nhau, một sống dưới thung lũng và một ở trên núi cao, họ sẵn sàng chiến đấu tới cùng nếu một trong hai bên xâm phạm vào vùng đất và quyền lợi của nhau. 

Một đêm nọ, bão tuyết lớn tràn về, đội chiến binh của bộ lạc ở trên núi đã lợi dụng thời tiết xấu,  đột ngột xuống núi và tấn công bộ lạc ở dưới thung lũng. Vì bị bất ngờ, giữa lúc đêm khuya đang ngủ say, cộng với thời tiết bất lợi, những người dân của bộ lạc sống dưới thung lũng đã không kịp trở tay, họ bị bộ lạc trên núi cao cướp bóc khá nhiều lương thực, gia súc và của cải tích lũy được. Ngoài ra họ còn bắt cóc một bé trai 3 tuổi mang đi.

Bộ lạc sống dưới thung lũng vô cùng tức giận, họ tập hợp đội chiến binh khỏe mạnh nhất luyện tập ngày đêm để tìm cách leo lên ngọn núi cao kia chiến đấu với bộ lạc trên đó nhằm lấy lại những thứ đã mất và cứu đứa bé về. Thế nhưng, đội chiến binh trên núi cao gần như không để lại một dấu vết gì khiến việc tìm đường đi của họ rất khó khăn. Những người chiến binh dưới thung lũng rất kiên trì, thử đủ mọi cách nhưng sau cả quãng thời gian khá dài họ vẫn không thể đi quá lưng chừng của ngọn núi hiểm trở. Bất lực và tuyệt vọng, họ đành bỏ cuộc quay về.

Chuẩn bị xuống núi quay về bộ lạc của mình thì cả đội chiến binh đứng chết trân khi thấy một người phụ nữ trẻ, gầy guộc cõng trên lưng một đứa trẻ đang băng băng đi xuống từ trên đỉnh núi, cô chính là người mẹ của cậu bé bị bộ lạc trên núi bắt cóc đêm hôm đó và trên lưng cô là đứa con trai 3 tuổi đang say ngủ.

Những người chiến binh xúm lại quanh người mẹ, họ phân bua: “Chúng tôi là những chiến binh khỏe mạnh nhất của bộ lạc, nhưng thực sự chúng tôi đã cố hết sức mà không thể tìm được đường đi lên đỉnh núi này, làm sao mà một người phụ nữ yếu đuối như cô có thể làm nổi chuyện ấy?”. Người mẹ trẻ mỉm cười thật nhẹ và lời nói của cô cũng rất nhẹ nhàng nhưng vô cùng mạnh mẽ: “Bởi đứa trẻ không phải con của các anh!”.

Sức mạnh của người mẹ thực sự vô song khi con cái cần đến sự giúp đỡ của họ.

Theo Accademictips

Tin cùng chuyên mục