Sức hút của "Kong: Skull Island" trên thế giới thế nào?

  • 28/02/2016 17:07
  • 0 bình luận
  • Nguyên Chấn ( tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Cuối tháng 10.2015, nhóm diễn viên chính phim Kong: Skull Island đã lặng lẽ tới thị trấn Jumpinpin, đông nam bang Queensland, Úc để chuẩn bị cho những cảnh quay ở đây. Tuy nhiên, sự lặng lẽ đó cũng không giấu được giới báo chí và cư dân địa phương.  

Chỉ ngày hôm sau, hàng trăm người đã đổ xô tới bãi biển Vàng trên đảo Stradbroke Nam của bang này để mục sở thị hoạt động của đoàn phim nhất là nơi bối cảnh quay vẫn còn xác chiếc máy bay chiến đấu từ Thế chiến thứ II. Lực lượng an ninh đông đảo đã không cho phép bất cứ ai tiếp cận khu vực tác nghiệp. Thống đốc bang Queensland Annastacia Palaszczuk khẳng định đây là bộ phim có kinh phí lớn nhất từng khởi quay trên bãi biển này và  sẽ mang lại một nguồn thu khoảng 15 triệu đô la cho địa phương.
Sức hút của "Kong: Skull Island" trên thế giới thế nào? ảnh 1 Một trong những bối cảnh được lựa chọn để quay phim (nguồn: goldcoastbulletin.com)

          Ngày 24.01.16, đại diện hãng Legendary Entertainment đã ra thông báo tuyển dụng các nam diễn viên quần chúng người châu Á, kể cả thuộc các bộ tộc thiểu số, độ tuổi từ 16-40, chiều cao từ 173cm đến 188cm, để tham gia đóng phim trong khoảng 8-10 ngày, từ ngày 18.01.16 đến giữa tháng 02.16. Chỉ một ngày sau, thông báo trên đã nhận được hang trăm lượt ứng viên đăng kí. Một quan chức địa phương cho biết lần quay phim này cũng sẽ tạo thêm 60 việc làm cho người dân địa phương ngoài những người đã tham gia theo yêu cầu từ trước của ê kíp. Sau các phim Cướp biển Vùng Caribe, Thor, giờ đến lượt Kong II lựa chọn Queensland, Úc cho các cảnh quay của mình. Ngoài khu vực bãi biển Vàng, đoàn làm phim đã thực hiện các cảnh quay tại khu dự trữ sinh quyển Coombabah Lakelands Conservation Area & Parklands, gần cánh rừng Coombabah Sewerage Treatment Plant, cũng trên đảo Stradbroke.

Sức hút của "Kong: Skull Island" trên thế giới thế nào? ảnh 2Đoàn làm phim tác nghiệp ở khu bảo tồn Coombabah Lakelands (nguồn: goldcoastbulletin.com)

 Tháng 10 năm ngoái, ngay sau khi đạo diễn Jordan Vogt Roberts đăng thông tin trên Twitter tìm đối tác để thực hiện các cảnh quay tại Úc, hãng tư nhân Village Roadshow Studios đã chớp lấy cơ hội và kí được hợp đồng hợp tác với nhà sản xuất. Vì thế, mọi công tác chuẩn bị cho các cảnh quay tại Úc đã được chuẩn bị từ rất sớm và quá trình quay phim tại đây diễn ra gần như suôn sẻ từ đầu đến cuối trước khi tiếp tục hành trình tại Việt Nam. Một quan chức chính quyền bang Queensland cho biết ngành công nghiệp phim của bang này vốn đã rất phát triển, nay với sự hợp tác của các hãng nổi tiếng sẽ càng khẳng định chất lượng và ưu thế của bối cảnh vùng đông nam Queensland cho các cảnh quay đặc thù. Năm ngoái, phim Cướp biển Vùng Caribe cũng đã chọn nơi này cho toàn bộ các cảnh quay của mình, theo abc.com.au.

Sức hút của "Kong: Skull Island" trên thế giới thế nào? ảnh 3Khu vực kĩ thuật hợp tác với Village Roadshow Studios (nguồn: abc.com)

Ngay sau khi đoàn làm phim tới Việt Nam, một số trang mạng của Malaysia đã đưa tin về cuộc họp báo ở Hà Nội và cho biết đoàn làm phim sẽ ở Việt Nam khoảng 5 tuần, nơi có những ưu thế nổi trội cho các cảnh quay của các phim thuộc đề tài này. Malaysia là quốc đảo với vô số hang động và cánh rừng nguyên sinh kỳ thú, nhưng lựa chọn quay ở Việt Nam đã cho thấy Malaysia chưa có địa điểm nào lọt được vào “mắt xanh” của các nhà khảo sát. Đạo diễn Vogt Roberts cũng phát biểu, Việt Nam có những bối cảnh rất phù hợp với yêu cầu của phim, điều đó đã khiến ông thực hiện một loạt cảnh quay ở Việt Nam. Trước Việt Nam, đoàn phim đã quay các cảnh ở Queensland, Úc và Hawaii, Mỹ.

Sức hút của "Kong: Skull Island" trên thế giới thế nào? ảnh 4

 Đoàn làm phim họp báo tại Hà Nội (nguồn VNS)

 Trong khi đó, nhiều trang mạng quốc tế cũng thường xuyên cập nhật những thông tin về Kong: Skull Island. Mới đây,  scified.com đã chia sẻ một đoạn video của đoàn làm ghi lại cảnh một chiếc trực thăng quân sự được treo trên giá cần cẩu rất cao đang quay để mô phỏng cảnh chiếc trực thăng lao xuống đất. Đoạn video này chắc chắn gợi ý một cái gì đó rất lớn , đủ để với tới chiếc trực thăng đang bay để kéo ai đó ra khỏi chiếc trực thăng sau khi bị tấn công.

Sức hút của "Kong: Skull Island" trên thế giới thế nào? ảnh 5 Chiếc trực thăng được chuẩn bị cho cảnh quay (nguồn: scicfied.com)

Lượng người theo dõi tiến trình làm phim Kong: Skull Island cũng tăng lên không ngừng. Hiện tại, riêng đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã có tới khoảng 10,900 lượt theo dõi trên Instagram và 9,967 lượt theo dõi trên Twitter.

Tin cùng chuyên mục