Sức cầu tăng, giá vàng tiếp tục đi lên

  • 09/04/2019 11:50
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau thông tin Trung Quốc tăng dự trữ vàng thì sức cầu của giới đầu tư cũng gia tăng, giá vàng thế giới tiếp tục có một phiên tăng.

Giá vàng trong nước sau sau khi tăng khoảng 60 – 70 nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua thì đến sáng nay giữ nguyên mức giá này hoặc chích nhẹ không đáng kể. Hiện vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang là 36,37 – 36,54 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,37 – 36,56 triệu đồng/lượng (Hà Nội) tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI giữ nguyên mức giá chốt phiên hôm qua, 36,42 – 36,52 triệu đông/lượng. Tại các đơn vị kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng phổ biến tăng chỉ khoảng 10 – 20 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng được hỗ trợ từ đà giảm của đồng USD và sức cầu tăng trong vài phiên trở lại đây

Giá vàng được hỗ trợ từ đà giảm của đồng USD và sức cầu tăng trong vài phiên trở lại đây

Trên thế giới, giá vàng thời điểm này đã gần đạt mức 1.299 USD/ounce. Giá vàng thế giới tiếp tục tăng do đồng USD suy yếu và sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý lên cao sau khi có thông tin Trung Quốc tăng mạnh dự trữ vàng mấy tháng qua.

Theo Bloomberg, số liệu cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã nâng dự trữ vàng trong tháng 3 lên 60,62 triệu ounce từ mức 60,26 triệu ounce hồi tháng trước.

Hiện nay thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp trong tháng Ba của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC), dự kiến công bố ngày 10/4, để có thêm thông tin về chính sách tiền tệ trong tương lai của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tin cùng chuyên mục