Suarez xứng đáng thẻ đỏ, Marchisio bị đuổi "oan"

  • 25/06/2014 11:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Cựu còi Vàng V-League Dương Văn Hiền cho rằng, Suarez lẽ ra phải bị đuổi khỏi sân, sau khi có hành động cắn cầu thủ đối phương trong trận Uruguay thắng Italia đêm qua (24-6).

Chiến thắng tối thiểu 1-0 nhờ bàn thắng bằng vai của trung vệ Godin giúp Uruguay loại Italia để giành tấm vé đi tiếp vòng 1/8. Tại trận đấu này, trọng tài chính Marco Rodriguez đã có nhiều quyết định ảnh hưởng tới cục diện trận đấu.

Đáng chú ý nhất là tình huống rút thẻ đỏ với Marchisio (Italia) và việc "làm ngơ" trước hành động cắn cầu thủ đối phương của Suarez (Uruguay).

Phút 80, trong một pha tranh chấp ở vòng cấm địa, Chiellini đã dùng tiểu xảo đối với Luis Suarez. Cầu thủ của Uruguay sau đó trả đũa bằng hành động cắn vào vai trung vệ của Italia. Sau tình huống, Chiellini thậm chí còn vạch hẳn áo để lộ vết răng của Suarez hằn trên vai. Tuy nhiên, trọng tài chính đã không hề dùng bất cứ hình phạt nào cho cầu thủ của Uruguay.


Suarez xứng đáng thẻ đỏ, Marchisio bị đuổi "oan" ảnh 1
Suarez lẽ ra phải bị thẻ đỏ ở tình huống này

Nhận định về tình huống này, cựu Còi vàng Dương Văn Hiền - Phó Ban trọng tài VFF, cho rằng: “Việc dùng răng cắn vào vai cầu thủ đối phương là hành vi chủ động tấn công. Đây là hành vi rất nguy hiểm trong bóng đá và luôn được các trọng tài phạt rất nặng".

Ông Hiền tỏ ra ngạc nhiên khi trọng tài chính lại bỏ qua tình huống này. "Nếu không có góc quan sát tốt, trọng tài có thể tham khảo các trợ lý, giám sát của FIFA trước khi ra quyết định cuối cùng. Nhưng không hiểu sao, ông Marco Rodriguez lại không đưa ra bất cứ hình phạt nào cho hành động đáng lên án của Suarez. Theo tôi, một thẻ đỏ cho Suarez là cần thiết và xứng đáng".


Suarez xứng đáng thẻ đỏ, Marchisio bị đuổi "oan" ảnh 2
Trọng tài Marco Rodriguez với tấm thẻ đỏ bị cho nặng tay dành cho Marchisio

Trước đó, phút 59, Italia bất ngờ phải thi đấu với 10 người sau khi Marchisio bị đuổi. Tình huống diễn ra ở giữa sân, khi Egidio Arevalo của Uruguay đã lao vào cướp bóng của Marchisio, thay vì tranh chấp hợp lệ, tiền vệ người Italia đã chơi tiểu xảo với Egidio Arevalo khiến cầu thủ này phải nằm sân.

Phân tích tình huống này, HLV Lê Thụy Hải (B.Bình Dương) cho rằng thẻ vàng cho Marchisio sẽ hợp lý, hợp tình hơn. "Bóng trong chân Marchisio và cũng gần như bóng chết. Hơn nữa, gầm giày Marchisio mới chỉ đặt lên ống chân đối phương rồi đẩy chứ không phải đạp. Tấm thẻ đỏ cho Marchisio rõ ràng quá nặng. Và sự thật là sau quyết định này của trọng tài, cục diện trận đấu đã thay đổi với phần có lợi nghiêng về Uruguay", HLV lão làng bóng đá Việt nói.

 Suarez đối mặt án phạt nặng

Mặc dù được trọng tài Marco Rodriguez "cho qua", nhưng hành động cắn Chiellini khiến Suarez đối mặt án phạt nặng từ FIFA. Người phát ngôn của FIFA nói: "Chúng tôi sẽ đợi những bản báo cáo trận đấu của các trọng tài, và thu thập đủ bằng chứng để đánh giá vụ việc này". Trong khi đó, Phó chủ tịch FIFA Jim Boyce khẳng định: "Tôi đã xem đi xem lại tình huống đó. Hành động thiếu suy nghĩ đang khiến Suarez gặp rắc rối. FIFA cần phải xem xét tình huống này một cách nghiêm túc và đưa ra một hình phạt thích đáng”.

Uruguay và cá nhân Suarez đang hồi hộp chờ quyết định cuối cùng của FIFA. Nếu bị treo giò ngay từ vòng 1/8 tới gặp Colombia sẽ là một mất mát cho cá nhân Suarez và tuyển Uruguay tại World Cup năm nay.

Tin cùng chuyên mục