Sự thật vụ cướp bất thường

ANTĐ - Trưa 16-4, tại nhà anh Nguyễn Vũ Long, ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) xảy ra vụ cướp. Theo người giúp việc của gia đình anh Long là Cao Thị Vượng, SN 1993, trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An kể lại: Trong khi cô ta lên tầng 4 ngôi nhà, đã bị 2 nam thanh niên tấn công và ngất đi. Khi tỉnh dậy, Vượng thấy mọi người đưa cô ta về xóm trọ ở xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm (Hà Nội) và không hề biết chuyện gì xảy ra với mình. 

Đối tượng Cao Thị Vượng

Theo gia đình người bị hại, họ bị mất 1 chiếc Ipad và 1 máy chơi game cầm tay nhãn hiệu PSP. Sau khi nghiên cứu kỹ lời khai của Vượng và kiểm tra toàn bộ hiện trường vụ án, cơ quan công an phát hiện có nhiều mâu thuẫn, đã tiến hành tìm hiểu kỹ về người giúp việc của gia đình anh Long. Trước đó 1 tháng, thông qua một công ty môi giới, gia đình anh Long nhận Vượng về giúp việc theo giờ từ 8h - 12h hàng ngày. Trông ngoại hình Vượng khá xinh xắn, ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe và biết cô gái quê Nghệ An này đang ôn thi vào đại học, nên gia đình anh Vượng không nghi ngờ gì, đã đối đãi với người giúp việc khá tử tế.

Qua tiếp xúc với Vượng, cơ quan điều tra phát hiện ở người giúp việc của gia đình anh Long có sự khai báo không thành khẩn. Có lúc Vượng khai trước khi xảy ra vụ cướp, một người bạn đã đến chơi với cô ta, khi khác Vượng lại nói đã bị 2 nam thanh niên đột nhập lên tầng 4 nhà anh Long tấn công… Trước sự quanh co trong lời khai báo của Vượng, cơ quan công an tiến hành kiểm tra nơi ở trọ của Vượng tại xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, đã phát hiện và thu được toàn bộ tang vật vụ trộm cắp xảy ra tại nhà anh Long. Vượng khai do làm giúp việc tại nhà anh Long theo giờ, đối tượng đã “tăm tia”, phát hiện chỗ để một số tài sản có giá trị của gia chủ và rắp tâm thực hiện ý đồ trộm cắp. Trưa 16-4, Vượng đã lấy trộm 1 chiếc Ipad, 1 máy chơi game cầm tay của gia đình anh Long, rồi lên tầng 4 mở tung cửa, hô hoán và giả vờ ngất, làm như vừa bị kẻ gian tấn công, hòng che mắt những người xung quanh. 

Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Vượng can tội trộm cắp tài sản để xử lý.