Sử dụng điện thoại giờ ăn trưa dễ mệt mỏi

ANTD.VN -Những người sử dụng điện thoại di động trong thời gian nghỉ ăn trưa thường mệt mỏi hơn trong buổi chiều so với những người đi dạo, trò chuyện với bạn bè hoặc đọc một cuốn sách.

Nghiên cứu mới của Anh cho thấy, rất ít người lao động thường dành thời gian đi ra ngoài giờ nghỉ ăn trưa. Họ chỉ dành trung bình 28 phút ăn trưa, và 66% ăn trưa tại nơi làm việc của họ. Các nghiên cứu trước đây chỉ ra ngồi quá nhiều làm tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim, bệnh tiểu đường tuýp 2, thậm chí tử vong sớm.

Bộ Y tế Anh khuyến cáo mọi người nên đứng dậy khỏi bàn làm việc mỗi 30 phút 1 lần. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng tập thể dục quá ít, kết hợp với ngồi quá nhiều, tăng gấp đôi nguy cơ chết sớm. Điều này tương đương tập thể dục ít hơn 150 phút mỗi tuần và hơn 7 giờ ngồi một ngày.

Qua theo dõi 425 người sử dụng thời gian nghỉ ăn trưa, các nhà khoa học phát hiện ra, những người sử dụng điện thoại di động trong thời gian nghỉ ăn trưa thường mệt mỏi hơn trong buổi chiều so với những người đi dạo, trò chuyện với bạn bè hoặc đọc một cuốn sách.