Sử dụng camera để phát hiện, xử lý xe khách vi phạm trên đường vành đai 3

  • 03/04/2019 17:39
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện Kế hoạch 61 và triển khai Kế hoạch số 97/KH-CAHN-PV01, ngày 2-4-2019 của CATP Hà Nội về: "Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT trên tuyến đường vành đai 3 do CATP Hà Nội tổ chức vào chiều 3-4".
Sử dụng camera để phát hiện, xử lý xe khách vi phạm trên đường vành đai 3 ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao tặng Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc sau 1 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch 61

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP dự và chủ trì hội nghị. Đại diện lãnh đạo phòng chức năng của Cục CSGT (Bộ Công an) và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng CATP; Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội cùng dự hội nghị...

Sau một tháng triển khai thực hiện Kế hoạch số 61/KH-CAHN-PV01 ngày 1/3/2019 của CATP về “Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả của việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô”, việc huy động tối đa các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiểm tra xử lý vi phạm về đội MBH trên địa bàn quản lý đã góp phần làm giảm tình trạng vi phạm các quy định về đội MBH, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Theo thống kê từ ngày 5-3 đến ngày 2-4-2019, các lực lượng chức năng của CATP đã kiểm tra, xử lý 47.611 trường hợp vi phạm các quy định về đội MBH khi tham gia giao thông; phạt hành chính gần 7, 9 tỷ đồng; tạm giữ 1.513 phương tiện, 5.336 bộ giấy tờ; tước GPLX 21 trường hợp.

Thời gian qua, từ công tác kiểm tra, nắm tình hình và phản ánh của nhân dân, các cơ quan thông tấn, báo chí cho thấy, tình hình TTATGT trên tuyến đường vành đai 3 còn những điễn biến phức tạp, nhất là tình trạng xe khách vi phạm đón, trả khách sai quy định; xe mô tô đi vào đường cấm… tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc và TNGT, ngày 2-4, CATP đã ban hành Kế hoạch số 97/KH-CAHN-PV01: “Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm TTATGT trên tuyến đường vành đai 3”.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Văn Viện biểu dương, ghi nhận những kết quả của các đơn vị sau 1 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch 61 của CATP. Tình hình vi phạm về TTATGT nói riêng và các vi phạm về đội MBH nói riêng đã có những chuyển biến rõ rệt.

Sử dụng camera để phát hiện, xử lý xe khách vi phạm trên đường vành đai 3 ảnh 2

Lực lượng CATP kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về MBH khi tham gia giao thông

Để triển khai thực hiện Kế hoạch số 61 có hiệu quả, Đại tá Nguyễn Văn Viện yêu cầu các đơn vị tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội thực hiện các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT nói chung, các quy định về đội MBH khi tham gia thông cho từng cán bộ, người dân trên địa bàn quản lý nói riêng, từ đó, từng bước xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.

Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng văn hóa giao thông đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố; tăng cường công tác phối hợp bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng với đó, lãnh đạo, chỉ huy các cấp quán triệt cho CBCS trong đơn vị chấp hành nghiêm các quy định về đội MBH khi tham gia giao thông và chủ trương chỉ đạo của CATP; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, phòng ngừa sai phạm; đôn đốc CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm quy trình, quy định công tác, điều lệnh CAND... đồng thời gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong quản lý cán bộ.

Đối với việc triển khai Kế hoạch số 97, Phó Giám đốc CATP - Đại tá Nguyễn Văn Viện yêu cầu các đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên tuyến đường vành đai 3 chủ động tổ chức tuyên truyền cho người dân biết các quy định chấp hành pháp luật về TTATGT trên tuyến đường vành đai 3 trên cao; tập trung rà soát địa bàn, phân công lực lượng cắm chốt tại các điểm lên xuống đường vành đai 3 trên cao để hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành; đồng thời, phát hiện, ghi nhận, thông báo cho các lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; sử dụng camera để ghi nhận lại hình ảnh xe khách vi phạm xử lý nghiêm theo quy định. Quá trình kiểm tra xử lý phải đảm bảo tính linh hoạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị địa bàn để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tin cùng chuyên mục