Sự cố thủy điện Sông Bung 2: Phát hiện một thi thể nghi của công nhân mất tích

  • 17/09/2016 07:15
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 16-9, lực lượng tìm kiếm sau sự cố vỡ cống dẫn dòng tại công trình thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện một thi thể nghi là của công nhân bị mất tích trước đó.

Theo đó, khoảng 13h ngày 16-9, lực lượng chức năng đã phát hiện một thi thể trên sông Bung. Địa điểm phát hiện thi thể này nằm trên dòng sông Bung đoạn chảy qua địa bàn xã Zuôih, cách nơi xảy ra sự cố khoảng 20km. Do thi thể bị va đập vào đá nên biến dạng, rất khó nhận diện.

Theo người nhà của công nhân Đặng Văn Tuyền thì đây có khả năng là thi thể người thân của gia đình mình. Để xác định chính xác nhân thân, thi thể trên đã được lực lượng chức năng đưa về Trung tâm Y tế huyện Nam Giang để cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi.

Trước đó, vào lúc 16h25 ngày 13-9, sự cố vỡ cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 đã làm 2 công nhân bị nước cuốn trôi gồm anh Nguyễn Minh Luân (SN 1992, trú tại Ngọc Lập, Phú Thọ) và anh Đặng Văn Tuyền (SN 1979, trú tại Cẩm Giàng, Hải Dương). Sự cố cũng đã làm nhiều người dân đang đi trồng rừng trong dự án trồng rừng thay thế tại thủy điện Sông Bung 2 bỏ chạy vào rừng và mất liên lạc.

Theo thông tin ban đầu, sự cố tại thủy điện Sông Bung 2 đã gây thiệt hại hơn 5 tỷ đồng đối với người dân các xã vùng hạ du thân đập thuộc huyện Nam Giang. Để hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại, UBND huyện Nam Giang đã quyết định tạm ứng ngân sách hỗ trợ 3 hộ dân tại thôn Pà Ooi, xã La Êê (có 3 ngôi nhà bị nước cuốn trôi) mỗi hộ 40 triệu đồng; hỗ trợ mỗi hộ 15kg gạo/tháng, duy trì trong 3 tháng để khắc phục sự cố.

Ông Tơ Ngôl Với, Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Giang cho biết: Đến ngày 16-9, những người dân tại địa phương (trước đó bị mất liên lạc sau sự cố thủy điện Sông Bung 2) đang được huy động để tìm kiếm những công nhân mất tích, chưa đi làm trở lại.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục