Sự cố Thai-League: Đội bóng bà "bầu" Nualphan Lamsam bị xử thua 0-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Do không thể khắc phục sự cố mất điện trong trận tiếp CLB Police Tero trên sân nhà tại vòng 5 Thai-League, đội bóng Thai Port của "bà bầu" Nualphan Lamsam bị xử thua 0-2.

Giải VĐQG Thái Lan (Thai-League) trở lại hôm 12-9 sau 7 tháng tạm hoãn đã vướng ngay sự cố.

Theo đó, trận Thai Port tiếp Police Tero diễn ra đến phút 88, khi hai đội hoà nhau 1-1 thì sân thi đấu mất điện. Sau hơn 1 giờ đồng hồ không thể khắc phục để đá nốt 2 phút còn lại. Chủ tịch CLB Thai Port - nữ tỉ phú Nualphan Lamsam khi đó đã đi quanh sân xin lỗi khán giả và đội khách vì sự cố ngoài ý muốn.

Sự cố mất điện khiến chủ nhà Thai Port bị xử thua 0-2

Sự cố mất điện khiến chủ nhà Thai Port bị xử thua 0-2

Nữ tỉ phú Nualphan Lamsam xin lỗi khán giả khi sân nhà mất điện

Nữ tỉ phú Nualphan Lamsam xin lỗi khán giả khi sân nhà mất điện

Chiếu theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, khi đội chủ nhà để sân đấu mất điện quá 1 giờ đồng hồ mà không thể khắc phục sẽ bị xử thua 0-2.

Ở cuộc họp chiều nay (16-9), Liên đoàn bóng đá Thái Lan ngoài việc xử thua Thai Port 0-2 còn phạt đội bóng này số tiền 50.000 baht (khoảng 37 triệu đồng).

Tham gia phiên điều trần trước khi nhận án kỷ luật, đại diện Thai Port cho biết hệ thống phát điện của sân vận động đã sử dụng được 8 năm, bộ phận kỹ thuật nói nguy cơ có thể hỏng bất cứ lúc nào và khi xảy ra sự cố cần ít nhất 2 giờ đồng hồ để khắc phục.

Ngoài lời biện hộ này, đội bóng của nữ tỉ phú Nualphan Lamsam cho biết chấp nhận án phạt, không kháng cáo, đồng thời cam kết hệ thống điện sẽ hoạt động tốt ở vòng đấu kế tiếp.

Án phạt dành cho Thai Port cho thấy sự nghiêm khắc của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, bất luận "bà bầu" Nualphan Lamsam có đóng góp lớn cho bóng đá nước này.

Trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, bà Nualphan Lamsam là nhà tài trợ "kim cương" cho bóng đá nữ Thái Lan thực hiện thành công giấc mơ World Cup. Bà cũng đồng thời là Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan ở một số giải Đông Nam Á.

Mới đây, nữ tỉ phú này giải ngân số tiền tài trợ 16 triệu baht cho đội tuyển bóng đá quốc gia nam Thái Lan, góp phần giúp Liên đoàn bóng đá Thái Lan vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính do dịch Covid-19.