Sự cố cáp quang biển: Đã bù đắp khoảng 50% dung lượng Internet đi quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đại diện các doanh nghiệp viễn thông cho biết, tính đến ngày 12-2, lưu lượng Internet đi quốc tế đã được khôi phục khoảng 50%.
Dần khôi phục lưu lượng Internet đi quốc tế

Dần khôi phục lưu lượng Internet đi quốc tế

Theo Cục Viễn thông (Bộ TT-TT), sự cố trên các tuyến cáp quang biển vừa qua làm mất kết nối khoảng 75% lưu lượng quốc tế.

Theo thống kê của hai doanh nghiệp lớn là Viettel, VNPT, trong sáng 12-2, lưu lượng sử dụng của khách hàng còn cao. Cụ thể, lưu lượng vào giờ cao điểm của VNPT là 94,95 và của Viettel là 96%. Để giải quyết vấn đề này, VNPT đã triển khai đàm phán với các đối tác để mua thêm dung lượng cáp trên đất liền và đưa vào sử dụng trong 1-2 tuần tới.

Viettel sẽ tiếp tục đàm phán mua thêm dung lượng tuyến cáp trên đất liền để đảm bảo tỉ lệ dự phòng tối thiểu 10%.

Theo đại diện MobiFone và FPT, dung lượng sử dụng lúc cao điểm của MobiFone và FPT đang ở ngưỡng khá an toàn và đảm bảo chất lượng dịch vụ, lần lượt là 73% và 80% vào giờ cao điểm ngày 12-2.

Tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã bù đắp được khoảng 50% dung lượng đi quốc tế. Chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp viễn thông đang từng bước được cải thiện, giải quyết tình trạng mất kết nối, nhưng tốc độ có thể bị chậm vào giờ cao điểm.