Sự cảnh giác của công an đã “vạch mặt” gã cháu nội vô nhân tính

  • 11/11/2020 12:46
  • 2 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTD.VN - Cụ bà qua đời với những thương tích không rõ ràng nhưng con cháu vẫn tiến hành tang lễ như bình thường. Tuy nhiên, công an địa phương ngay lập tức đặt nghi vấn…

Từ kết quả điều tra, ngày 11-11, TAND TP Hà Nội đưa Đỗ Tuấn Anh (SN 2001, trú tại thôn Đoài, xã Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là cụ bà 82 tuổi và cũng là bà nội của bị cáo.

Nội dung vụ án cho thấy, cụ bà Lý Thị Nụ (SN 1937) sống cùng với vợ chồng một người con trai và ở gần nhà với gia đình Đỗ Tuấn Anh. Ngày 25-11-2019, Tuấn Anh sang nhà bạn ở cùng thôn chơi. Tại đây, cả nhóm rủ nhau mua ma túy về sử dụng.

Sự cảnh giác của công an đã “vạch mặt” gã cháu nội vô nhân tính ảnh 1

Sát hại bà nội đến cùng, Đỗ Tuấn Anh bị tuyên phạt án tử hình.

Do không có tiền nên nhóm thanh niên trên mang chiếc điện thoại của Tuấn Anh đi cầm cố lấy tiền, rồi sang quận Cầu Giấy mua ma túy dạng “cỏ” về sử dụng. Hai hôm sau, lo sợ bị mẹ phát hiện về việc cầm cố điện thoại nên Tuấn Anh sang nhà bà nội hỏi vay tiền nhưng không được.

Bực tức, Tuấn Anh nảy sinh ý định đánh bà nội để lấy tiền. Thực hiện tội phạm, chiều 27-11-2019, đứa cháu bất hiếu lấy một thanh kim loại rồi sang nhà bà nội. Thấy bà đang ngủ, nằm quay mặt vào phía trong, Tuấn Anh liền dùng thanh kim loại đập một nhát vào sau đầu bà.

Bà Nụ bật dậy, ôm đầu, chửi mắng Tuấn Anh. Lo sợ bà sẽ nói cho mọi người biết chuyện, gã cháu nội bất nhân sau đó quay lại vụt liên tiếp nhiều nhát vào đầu và người bà Nụ. Khi bà nội ngã gục xuống giường, Tuấn Anh còn dùng chăn chùm lên mặt và ghì chặt đến khi bà nội không còn động đậy mới thôi.

Xác định bà nội đã chết, Tuấn Anh lục túi áo cụ bà để tìm tiền nhưng không có. Đến chập tối cùng ngày, con dâu cụ bà lay gọi mẹ dậy ăn cơm thì phát hiện mẹ chồng đã tử vong. Các con cháu cụ Nụ sau đó lau người, thay quần áo cho mẹ thì thấy sau đầu cụ bà có vết rách da đầu.

Cho rằng cụ bà 82 tuổi tự ngã tử vong nên đại gia đình này đã tiến hành tổ chức lễ tang như bình thường. Thế nhưng khi nắm được thông tin về việc cụ Nụ đột tử, trên cơ thể có nhiều vết thương ở vùng đầu và tay, Công an xã Phú Minh đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Sóc Sơn.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ khẩn cấp Đỗ Tuấn Anh ngay sau 1 ngày gây ra vụ án mạng đau lòng này. Bị đưa ra tòa xét xử, đứa cháu đại nghịch bất đạo của cụ bà 82 tuổi thừa nhận hành vi mất hết nhân tính của mình. Lời khai của bị cáo phù hợp với các tài liệu điều tra và phù hợp với cáo trạng truy tố.

Và sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án thấy bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Đỗ Tuấn Anh mức án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh, đứa cháu bất hiếu phải chấp hành mức án chung là tử hình.

Tin cùng chuyên mục