Sự biến mất bất thường của bé gái 8 tuổi

ANTĐ - Vợ chồng Anton ở làng Verka, tỉnh Ryazan, Nga có 2 con nhỏ, trong đó Ruslana là con riêng của vợ . Anton thường hành hạ Ruslana, một lần hắn ném cháu vào tường dẫn đến tử vong. Dã man hơn, hắn đã cùng vợ đốt xác cháu bé để phi tang.  

Sự biến mất bất thường của bé gái 8 tuổi ảnh 1Valentina bế đứa con chung và Anton khi chưa bị bắt

Gã cha dượng vô nhân tính

Ngày 21-7-2015, Tòa án tỉnh Ryazan bắt đầu xét xử vụ án giết hại bé gái Ruslana Novoselova 8 tuổi. Bị cáo là Anton Belonenko 41 tuổi và vợ hắn Valentina Novoselova 36 tuổi, bố dượng và mẹ đẻ của Ruslana. Ngoài ra, cặp vợ chồng này còn bị buộc tội ngược đãi trẻ vị thành niên, lừa đảo để được nhận tiền trợ cấp bằng cách cung cấp thông tin giả.

Theo các tài liệu điều tra, vợ chồng Anton sống ở làng Verka, huyện Kadomsky có 2 đứa con, trong đó Ruslana là con gái riêng của Valentina. Anton thường chửi mắng, đánh đập và hành hạ Ruslana, trói tay cháu ra sau lưng, nhốt ở nhà một mình, không cho cháu tự ý đụng đến mọi thứ, kể cả đồ ăn.... 

Vào ngày 15-4-2013, do ở nhà một mình cả ngày, Ruslana ăn mất một miếng kẹo hạt hướng dương để trên bàn. Thấy vậy, Anton nổi điên, túm lấy Ruslana, nhấc bổng lên và ném vào tường nhà, hắn đã ném cháu bé 2 lần. Do bị thương nặng, khoảng 15 phút sau, Ruslana tắt thở. Khi thấy con đã chết, Anton cùng vợ đưa xác Ruslana  sang khu nhà bỏ hoang ở bên cạnh, cho vào bếp lò đốt để phi tang. 

Sau vụ việc, vợ chồng Anton vẫn tiếp tục cuộc sống bình thường với đứa con chung Vasilina 9 tháng tuổi và đều đặn nhận các khoản trợ cấp cho cả 2 đứa con. Trên thực tế, cả 2 vợ chồng họ đều không có việc làm, cháu Ruslana khi đó còn chưa được đi học. Người dân trong làng, đặc biệt là các nhân viên bảo trợ xã hội đã nhiều lần hỏi về sự vắng mặt của Ruslana, nhưng vợ chồng Anton lúc thì nói đã gửi con đến Matxcơva nhờ bà ngoại nuôi giúp, khi thì cho Ruslana về Azerbaijan thăm bố đẻ… 

Tuy nhiên, thấy có nhiều dấu hiệu không bình thường, cán bộ bảo trợ xã hội đã thông báo cho cảnh sát những nghi vấn về sự vắng mặt của cháu bé. Cảnh sát đã trực tiếp gặp vợ chồng Anton và vẫn nhận được những lời giải thích tương tự về Ruslana. Biết việc giết con có nguy cơ bại lộ, Anton cùng vợ đem theo con nhỏ bí mật trốn khỏi địa phương. Ngày 28-10-2014, cơ điều tra đã quyết định khởi tố vụ án giết trẻ vị thành niên và ra lệnh truy nã vợ chồng Anton.

Sự biến mất bất thường của bé gái 8 tuổi ảnh 2Anton (áo trắng) được dẫn vào phòng xử án

Quanh co vẫn không thoát tội

Lần theo các mối quan hệ của vợ chồng Anton, cơ quan điều tra phán đoán gia đình này có thể chạy đến nhà em gái và mẹ đẻ của Anton ở thị trấn Sosnovy Bor thuộc tỉnh Leningrad. Tuy nhiên, mẹ và em gái Anton khẳng định với các cán bộ điều tra, vợ chồng Anton chỉ đến vay tiền rồi đi ngay, còn họ đi đâu,  gia đình không biết. 

 Vợ chồng Anton bị bắt tại khu đô thị Sinyavino thuộc huyện  Kirovsky, tỉnh Leningrad cách thành phố Saint Peterburg khoảng 60 km. Tại đây, cặp vợ chồng này đã thuê nhà để ở. Khi các nhân viên cơ quan điều tra xuất hiện, họ thừa nhận, Ruslana đã chết. Tuy nhiên, mẹ đẻ của cháu bé thì nhắc đi nhắc lại, con gái họ bị chết là do tai nạn và rằng lý do không báo cáo việc con bị chết cho cảnh sát vì Valentina đã có tiền án. Vợ chồng Anton đã được đưa về Ryazan vào ngày 19-11-2014. 

Cuối cùng, theo lời khai của Anton và Valentina, cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường nơi chúng đốt xác Ruslana và đã tìm thấy những phần xương của cháu bé còn sót lại trong bếp lò. 

Ngày 16-10-2015, Tòa án tỉnh Ryazan đã tuyên phạt Anton Belonenko 20 năm tù với chế độ giam giữ đặc biệt, Valentina Novoselova  4 năm 8 tháng tù giam.