Su-24 Ukraine bị rơi, Kiev dừng mọi hoạt động của tất cả chiến đấu cơ loại này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Avia-pro ngày 21-9 đưa tin: Một máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của không quân Ukraine vừa bị rơi, Kiev đã đình chỉ các chuyến bay của tất cả máy bay chiến đấu loại này.
Máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của không quân Ukraine gặp nạn ngày 21-9-2020

Máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của không quân Ukraine gặp nạn ngày 21-9-2020

Theo dữ liệu được đưa ra, không được truyền thông công bố rộng rãi, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M, phiên bản trinh sát của Su-24MR, của không quân Ukraine, đã gặp nạn vào sáng 21-9 sau khi được cho là có vấn đề về kỹ thuật. Rất may, phi hành đoàn không ai bị thương, tuy nhiên, chiếc máy bay bị hư hỏng nặng.

Nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ rơi máy bay Su-24 của Ukraine vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, vụ việc đã khiến giới chức quân sự Kiev phải đình chỉ các chuyến bay của tất cả máy bay chiến đấu loại này.

“Lực lượng không quân Ukraine đã đình chỉ hoạt động của dòng máy bay trinh sát Su-24MR trong khi chờ làm rõ lý do và hoàn cảnh gặp nạn của Su-24. Mặc dù không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra đối với các phi công và máy bay, song giới chức quân sự Kiev nhận định, các chuyến bay của những cỗ máy này sẽ nối lại không sớm hơn ngày 22-9", "Đường dây hoạt động" trên kênh Telegram cho hay .

Đến thời điểm hiện tại, Bộ tư lệnh không quân Ukraine vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về vụ rơi máy bay Su-24 mới nhất này.