Sony đóng cửa chuỗi cửa hàng bán lẻ ở Canada

  • 18/01/2015 08:34
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Mảng kinh doanh thiết bị di động thua lỗ triền miên buộc Sony phải đóng cửa toàn bộ 15 cửa hàng bán lẻ của mình tại Canada.

Sony hiện đang gặp nhiều khó khăn trong mảng mobile, khi liên tiếp thua lỗ trong nhiều quý liền. Doanh số smartphone nghèo nàn khiến Sony tự dự đoán họ sẽ thua lỗ khoảng 2,15 tỷ USD trong năm tài chính 2014 (kết thúc vào tháng 3/2015). Vì vậy, hãng công nghệ Nhật Bản đã phải lên kế hoạch cắt giảm 15% nhân lực trong mảng mobile, tương đương 1.000 nhân viên. 

Sony đóng cửa chuỗi cửa hàng bán lẻ ở Canada ảnh 1

Trong một động thái mới đây, Sony cho biết sẽ đóng cửa toàn bộ 15 cửa hàng bán lẻ của hãng ở Canada trong vòng 2 tháng tới. Với quyết định này, các hoạt động mua bán của Sony giờ đây sẽ thông qua mạng bán lẻ quốc gia và store trực tuyến của hãng. Hiện chưa có con số chính xác về lượng nhân sự bị ảnh hưởng từ quyết định này, nhưng theo dự đoán, số nhân viên mất việc có thể lên đến con số 90 người.

Mới đây, Chủ tịch và CEO Kazuo Hirai của Sony để lộ khả năng bán mảng di động và TV nếu tương lai vẫn tiếp tục ảm đạm. "Không có ngành kinh doanh nào là mãi mãi", và mọi bộ phận đều có thể bị Sony ngừng phát triển nếu họ nhận thấy không hiệu quả.

ICT News

Tin cùng chuyên mục