Người mẫu - Diễn viên Trang Nhung:

Sống thẳng và thật để tạo dựng niềm tin với chồng

ANTD.VN - Tạm gác lại mọi việc, vợ chồng Trang Nhung cùng con gái vừa “Bắc tiến” một thời gian khá dài để ăn Tết và thăm hỏi họ hàng. Trước khi trở lại với guồng quay của công việc, Trang Nhung đã chia sẻ về những thay đổi trong cuộc sống của mình…

Hài lòng với cuộc sống hiện tại

- PV: Đang là một cái tên sáng giá trong điện ảnh, chị đột ngột dừng cuộc chơi để lập gia đình, có khi nào chị cảm thấy nuối tiếc?

- Người mẫu, diễn viên Trang Nhung: Tôi nghĩ là không sớm đâu vì cũng đến lúc rồi. Sau khi bộ phim điện ảnh đầu tiên ra mắt, tôi thấy mình cũng gặt hái được chút ít thành công, được khán giả ủng hộ và yêu mến nhiều hơn. Khi cơ hội đến, mình không nắm bắt thì giờ phút này, chắc tôi không cảm nhận được sự đầy đủ đang hiện hữu trong cuộc sống. Đến giờ, tôi không thấy có gì phải hối tiếc cả. Tuổi trẻ có những đam mê, yêu thích thì mình cũng có và đã làm được rồi. Tôi hài lòng với sự lựa chọn và cuộc sống của mình hiện nay. 

- Dường như ở chị có sự thay đổi khá lớn so với lúc còn độc thân?

- Khi bước vào cuộc sống gia đình, tôi mới thấy mình thay đổi nhiều, tôi suy nghĩ chín chắn hơn và hiểu rõ nhất sự hy sinh. Trước đây, nếu tôi chỉ biết nghĩ đến bản thân mình thì bây giờ biết nghĩ đến những người thân xung quanh hơn. Những đam mê, sở thích của mình cũng tạm gác lại. Tôi đam mê phim ảnh và diễn xuất nhưng vì muốn dành thời gian cho gia đình, con gái… tôi đã từ chối nhiều lời mời hấp dẫn vì sợ mình không đủ thời gian để chu toàn chăm sóc gia đình, chồng con. Đấy là lý do tôi tạm dừng lại 2 năm qua để dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình. 

- Sự “tạm dừng” này là thỏa thuận giữa hai vợ chồng hay tự chị cảm thấy cần làm thế?

- Tự bản thân tôi muốn như vậy vì tôi vốn là người cầu toàn. Khi từ chối những lời mời, gác lại đam mê của mình nhưng bù lại, được gần bên chồng con, tự tay chăm sóc con cái thì tôi thấy sự hy sinh của mình là xứng đáng vì nó cho mình sự yên tâm. Tôi nghĩ người đàn ông nào cũng muốn vợ mình như vậy cả, tuy nhiên khi con đã lớn rồi thì anh ấy lại là người đầu tiên ủng hộ tôi trong công việc. 

- Mẹ chồng chị vốn là một nhà văn sắc sảo có tiếng trên văn đàn, chị thấy giữa văn chương và con người của mẹ chồng mình có sự đối lập không?

- Có, khá nhiều đấy. Nếu chỉ gặp ở ngoài mọi người sẽ nghĩ mẹ tôi (nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ) là người khó gần, sắc sảo và khó tính. Nhưng mẹ là người tâm lý và nhạy bén, nhưng cũng là người nghiêm khắc. Trong cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày, nếu có gì chưa được là mẹ sẽ nhắc nhở ngay. Mẹ nhắc để mình tốt hơn chứ không phải soi mói. Mẹ cũng là người rất trẻ trung, đôi khi có những điều ngộ nghĩnh như trẻ con vậy. Đấy là sự khác biệt rất rõ với những gì mọi người vẫn thường nhìn thấy ở mẹ chồng tôi. Mẹ đúng là người phụ nữ của gia đình, nấu ăn ngon, yêu thương con cái hết mực.

“Anh ấy không hối tiếc vì đã kết hôn”

- Cuộc sống của vợ chồng son khi có thêm một thành viên có sự khác biệt nhiều không?

- Không biết về sau thế nào nhưng đến giờ thì tôi thấy vợ chồng tôi tình yêu vẫn thế nhưng tình thương thì nhiều hơn. Ông xã tôi là người rất yêu thương mẹ, anh ấy hiểu những vất vả của mẹ, đến khi lấy vợ cũng thấy tôi sinh con vất vả, đau đớn thế nào nên càng thương hơn. Chúng tôi cùng đỡ đần, chia sẻ với nhau trong công việc, cuộc sống, cùng hy sinh những sở thích của nhau để vun vén cho gia đình. 

- Nghệ sĩ xuất thân từ người mẫu vẫn bị ác cảm và ít khi tạo được niềm tin với nhiều người. Bản thân chị có bị điều này?

- Có, đó là sự ngờ vực. Và chính mình phải là người tạo nên được niềm tin đó. Tôi và ông xã cũng có 2 năm tìm hiểu nhau. Trước đây khi còn là người mẫu, cũng có những lời ra tiếng vào về tôi, anh ấy cũng biết hết. Nhưng bản thân anh ấy khi đã quyết đến với tôi, là quá khứ đã được đặt sang một bên và bắt đầu câu chuyện của ngày hôm nay và ngày mai thôi. Anh ấy nhìn thấy con người tôi có những điều không giống với những gì mà người ta hay nói. Bản thân tôi, cám dỗ cũng rất là nhiều và để người đàn ông của mình tin tưởng, tôi cũng cố gắng sống thẳng thắn và thật. 

Tôi không muốn “diễn” vì mình có thể diễn trong một bộ phim, diễn 1, 2 ngày thôi chứ không thể diễn cả đời được. Nhất là khi gần nhau nhiều, những tốt xấu đều bộc lộ và cả hai đều nhìn ra được hết những điều này. Anh ấy hiểu con người thật của tôi và khi lấy nhau rồi, anh ấy không hối tiếc vì điều đó. Đến bây giờ khi đã có con, ông xã càng hiểu hơn về tôi và điều đó làm anh ấy thêm trân trọng tôi hơn. 

- Còn niềm tin với mẹ chồng và gia đình chồng thì sao?

- Ông xã tôi chính là cầu nối giữa tôi và gia đình bên chồng để mọi người hiểu tôi nhiều hơn. Mẹ chồng tôi rất yên tâm về con trai vì từ cách suy nghĩ đến công việc làm ăn anh ấy đều rất chín chắn và ổn định. Vì thế, khi anh ấy lựa chọn một người phụ nữ nào thì 50% là mẹ đã tin tưởng anh ấy rồi. 50% còn lại là do cách cư xử của tôi. Tôi là người sống lễ độ, biết trên biết dưới. Đôi khi chỉ cần mẹ chồng gọi điện hỏi thăm chuyện hàng ngày, ăn uống thế nào là đủ để yên tâm, tin tưởng là tôi có thể chăm sóc, lo lắng cho anh ấy được rồi (cười).