• Muốn sống lâu, hãy ăn những thực phẩm này

  Muốn sống lâu, hãy ăn những thực phẩm này

  ANTD.VN - Tuổi thọ một phần do di truyền, phần còn lại chính là lối sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của con người. Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ và bạn nên bắt đầu ăn ngay từ hôm nay. 

 • Đọc sách giúp sống lâu hơn

  Đọc sách giúp sống lâu hơn

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Yale (Mỹ) đã theo dõi 3.635 người trên 50 tuổi về thói quen đọc sách. 

 • Người tham lam mất nhiều hơn được

  Người tham lam mất nhiều hơn được

  ANTĐ - Huang và Chao là đồng hương, vì thiên tai mất mùa mà phải bỏ lên thành phố đi ăn mày. Hàng ngày họ cùng nhau lê la khắp đường cùng ngõ hẻm để xin của bố thí của thiên hạ, Huang xin được gì đều dành cho bản thân mình hết còn Chao thì tiết kiệm để gửi về nhà nuôi gia đình hoặc chia sẻ với những người cùng ăn mày khác.

 • Tay khỏe sống lâu

  Tay khỏe sống lâu

  ANTĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill, Canada phát hiện,  một số chỉ số vận động thông thường như: lực kéo của tay, tốc độ đi bộ, độ linh hoạt khi đứng bật dậy từ ghế ngồi, khả năng thăng bằng trên một chân… đều liên quan mật thiết với sức khỏe của con người. Người nào thực hiện tốt những động tác trên là những người có khả năng trường thọ.

 • Cơ bắp nhiều, sống lâu hơn

  Cơ bắp nhiều, sống lâu hơn

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học California (Mỹ) đã phân tích dữ liệu của hơn 3.600 người lớn tuổi tham gia vào cuộc điều tra y tế Hoa Kỳ từ năm 1988-1994, bao gồm nam giới từ 55 tuổi và nữ giới 65 tuổi trở lên với các xét nghiệm để xác định chỉ số khối lượng cơ bắp. 

 • Ăn các loại hạt, sống lâu hơn

  Ăn các loại hạt, sống lâu hơn

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn các loại hạt mỗi ngày như quả óc chó, hạt điều, hạnh nhân, lạc, hạt đậu... có thể giảm 30% nguy cơ tử vong vì bệnh tim và 11% nguy cơ chết vì ung thư. 

 • Ăn các loại hạt giúp sống lâu hơn?

  Ăn các loại hạt giúp sống lâu hơn?

  ANTĐ - Nghiên cứu mới đây cho thấy ăn một nắm các loại hạt có vỏ cứng như hạt dẻ, lạc, hạt điều… mỗi ngày giúp giảm 20% nguy cơ tử vong.

 • Nhiều người lùn miễn nhiễm với bệnh ung thư

  Nhiều người lùn miễn nhiễm với bệnh ung thư

  ANTĐ - Cộng đồng người lùn Laron sống ở những ngôi làng xa xôi của Ecuador bị một đột biến trong cơ thể được cho là yếu tố giúp họ sống lâu và khỏe mạnh. Những truyền nhân của người Do Thái Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha này mắc một căn bệnh hiếm gặp mang tên hội chứng lùn Laron, khiến chiều cao cơ thể không bao giờ vượt quá 1m. Song điều khiến giới khoa học ngạc nhiên nhất là họ hoàn toàn miễn nhiễm với hai căn bệnh nan y của nhân loại: ung thư và tiểu đường.

 • Bí mật khiến đàn ông "chết sớm" hơn phụ nữ

  Bí mật khiến đàn ông "chết sớm" hơn phụ nữ

  ANTĐ - Nhìn chung, tuổi thọ trung bình ở nữ giới cao hơn nam giới khoảng 10 năm. Từ khi sinh ra đến từng giai đoạn của cuộc đời, đàn ông gặp nhiều yếu tố bất lợi hơn phụ nữ. Hãy xem đâu là các nhân tố hay điểm yếu khiến nam giới không sống lâu bằng nữ giới. 

 • Ăn chay giúp kéo dài tuổi thọ

  Ăn chay giúp kéo dài tuổi thọ

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Y tế JAMA (Hoa Kỳ), những người ăn chay có tuổi thọ kéo dài hơn những người ăn nhiều thịt.