• Cầu Đuống xuống cấp nghiêm trọng, người tham gia giao thông lo lắng

  Cầu Đuống xuống cấp nghiêm trọng, người tham gia giao thông lo lắng

  ANTD.VN - Cầu Đuống tại TP Hà Nội được xây dựng gần như mới từ năm 1981 và cải tạo nhiều hạng mục vào năm 2010. Qua thời gian dài không được duy tu bảo dưỡng thường xuyên và bài bản, cùng với áp lực giao thông ngày một gia tăng giữa đôi bờ sông Hồng, đến nay cầu đã xuống cấp vô cùng nghiêm trọng. Không ít người dân mỗi khi đi qua cảm thấy lo sợ về sự an toàn của cây cầu.       

 • Đấu tranh quyết liệt không để “cát tặc” lộng hành

  Đấu tranh quyết liệt không để “cát tặc” lộng hành

  ANTD.VN - Huyện Ba Vì, Tp Hà Nội có tổng hơn 47km sông Hồng và sông Đà chảy qua, nên đây là địa bàn để các đối tượng lợi dụng khai thác cát trái phép. Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng hàng loạt vụ việc, đối tượng liên quan đến “cát tặc” đã bị bị phát hiện, triệt phá.

 • Lấp lánh sắc vàng ở làng nghề Kiêu Kỵ

  Lấp lánh sắc vàng ở làng nghề Kiêu Kỵ

  ANTD.VN - Qua cầu Chương Dương, đi dọc theo sông Hồng chừng 8km về hướng Đông Nam lối đi Bát Tràng, sau đó rẽ trái 2km là sẽ đến Kiêu Kỵ, làng nghề lâu đời ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) làm vàng quỳ. Ở đây có nghề dát vàng dễ đã đến gần nghìn năm kể từ khi tướng Nguyễn Chế Nghĩa huấn luyện dân binh trên đồng đất của làng để bảo vệ bờ cõi chống quân Nguyên Mông xâm lược.

 • Giữ lại dòng chảy lịch sử văn hóa các con sông định danh cho Hà Nội (3): Phải cứu bằng được những gì chưa mất

  Giữ lại dòng chảy lịch sử văn hóa các con sông định danh cho Hà Nội (3): Phải cứu bằng được những gì chưa mất

  ANTD.VN - Hà Nội được hình thành từ châu thổ sông Hồng. Nét đặc trưng của vùng địa lý Hà Nội là “Thành phố sông hồ” hay “Thành phố trong sông”. Quá trình phát triển kinh tế - xã hội, sự tăng dân số và đô thị hóa mạnh mẽ đã và đang có tác động tích cực đến phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và diện mạo hiện đại của Hà Nội. Tuy nhiên do bất cập trong quy hoạch, sự không đồng bộ và quan điểm phát triển thiếu bền vững chú trọng nhiều đến yếu tố kinh tế, coi nhẹ bảo vệ và cải thiện cảnh quan và môi trường, cấp thoát nước, hiện nay gần như toàn bộ hệ thống sông nội đô Hà Nội bị ô nhiễm trầm trọng, thậm chí đã và đang biến thành những “dòng sông chết”. Các con sông nội đô trở thành những kênh tiêu nước thải không qua xử lý, dòng nước của chúng bị đổi màu làm biến dạng tính chất, cảnh quan và môi trường không khí bị ảnh hưởng ngày càng trầm trọng.

 • Mưu trí chống tội phạm ma túy trên sông

  Mưu trí chống tội phạm ma túy trên sông

  ANTD.VN - Chỉ có chưa đến 20 cán bộ chiến sỹ, song Đội Cảnh sát đường thủy số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phải đảm nhận cả hai tuyến sông Đuống, sông Hồng với tổng chiều dài lên tới gần 100km. 

 • Hà Nội: Thiếu trầm trọng hạ tầng kết nối đôi bờ sông Hồng

  Hà Nội: Thiếu trầm trọng hạ tầng kết nối đôi bờ sông Hồng

  ANTD.VN - Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây hàng loạt những khu đô thị, trung tâm thương mại, các khu dân cư tập trung hình thành hai bên bờ sông Hồng. Cùng với đó là số lượng phương tiện tăng, nên tạo áp lực lớn lên hạ tầng giao thông kết nối giữ hai bờ sông Hồng...       

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư khen các đơn vị bắt vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng

  Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi Thư khen các đơn vị bắt vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng

  ANTD.VN -  Chiều 17-12, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao Thư khen của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ gửi các tập thể có thành tích phát hiện, bắt giữ vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

 • Cảnh sát giao thông đường thủy tiếp sức cho học sinh vạn chài đến trường

  Cảnh sát giao thông đường thủy tiếp sức cho học sinh vạn chài đến trường

  ANTD.VN -  Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Chi đoàn Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội vừa tổ chức tặng quà cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các làng vạn chài trên địa bàn huyện Đan Phượng.

 • Hà Nội: Tạo lập đô thị hiện đại hai bên sông Hồng

  Hà Nội: Tạo lập đô thị hiện đại hai bên sông Hồng

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, việc nghiên cứu quy hoạch dọc hai bên sông Hồng phải theo hướng: đảm bảo phòng chống lũ, tạo lập một đô thị hiện đại, khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo quỹ đất cho thành phố để tạo nguồn lực thực hiện quy hoạch