Sơn Tuyền gợi hoài niệm cho khán giả quê hương

ANTĐ - Tối 9-5, nữ ca sĩ hải ngoại Sơn Tuyền đã mang đến cho khán giả một không gian ngọt ngào, đầy ắp hoài niệm trong liveshow đầu tiên của cô trên quê hương sau bao năm xa xứ, tại nhà hát Hòa Bình.

Nữ ca sĩ Sơn Tuyền đến với âm nhạc khá muộn nhưng lại có sự nghiệp dài đáng mơ ước, live concert "Dấu chân kỷ niệm" không chỉ là liveshow riêng trên quê hương, mà còn là đêm nhạc đánh dấu cột mốc 35 năm ca hát của cô.

"Dấu chân kỷ niệm" được dàn dựng như một cuốn nhật ký cuộc đời của Sơn Tuyền. Lật từng trang kỉ niệm, khán giả vẫn nhớ tiếng hát ngọt ngào, trong vắt của nữ ca sĩ qua dòng nhạc Bolero mùi mẫn khó phai và không gian âm nhạc cùng những hồi ức xưa, cũ cứ thi nhau trở về.

Mở đầu là chương 1 "Thương hoài ngàn năm" dành trọn cho ai trót yêu bolero. Đây cũng là chương khắc họa rõ nét dòng nhạc sở trường của Sơn Tuyền.  Nữ ca sĩ đưa người nghe trở lại một thời cắp sách đến trường trong ca khúc "Nhật ký đời tôi" của nhạc sĩ Thanh Sơn. Đạo diễn âm nhạc Nguyễn Quang đã mang đến cách hòa âm mới cho tất cả những bản bolero ở chương 1 này, vì thế khán giả cảm thấy rất quen thuộc nhưng đầy thú vị. Tiếp nối mạch chảy của bolero trong tiếng hát Sơn Tuyền là những ca khúc gắn liền tên tuổi của chị như: Thương hoài ngàn năm, Mưa nửa đêm và càng không thể thiếu ca khúc chủ đề "Dấu chân kỷ niệm". 

Sơn Tuyền gợi hoài niệm cho khán giả quê hương ảnh 2

Sơn Tuyền và Kasim Hoàng Vũ với màn song ca đầy chất lửa

Chương 2 "Power of love", khán giả không khỏi bất ngờ với Sơn Tuyền mạnh mẽ, táo bạo, "quậy" hơn khi pha một chút rock trong phong cách của chị. Chương 3 với chủ đề "Chuyện ba người" tiếp tục phô diễn sở trường bolero của Sơn Tuyền. Mở màn cho chương 3 nhiều cảm xúc là 2 bài hát trữ tình: Thành phố buồn và Cho người tình lỡ.

Tiếng hát Sơn Tuyền càng về sau càng nhiều cảm xúc, và gần như chị làm sống lại một thời chị mới bước chân vào âm nhạc, hay cả những thăng trầm.

Sơn Tuyền gợi hoài niệm cho khán giả quê hương ảnh 3

Sơn Tuyền và Ngọc Sơn song ca cùng nhau trong chương 3 của "Dấu chân kỷ niệm"

Đặc biệt, chương 4 với chủ đề "Nhớ nhau hoài" dành tặng riêng cho người yêu tiếng hát chị có mặt tại nhà hát Hoà Bình như một lời hứa của Sơn Tuyền luôn nhớ âm nhạc, nhớ tình cảm khán giả dành cho mình suốt 35 năm qua. Ở phần này, Sơn Tuyền trình bày 3 ca khúc là: Nhớ nhau hoài, Ngày vui qua mau và thay mặt những người con gửi đến những tình cảm đến mẹ nhân Ngày của Mẹ với ca khúc Mẹ hiền yêu dấu.