Sơn Tùng M-TP tiết lộ về quãng thời gian "bật máy lên rồi tắt máy đi, viết rồi lại xóa"

  • 10/04/2019 11:29
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian im ắng, giọng ca “Em của ngày hôm qua” bất ngờ trở lại, chia sẻ về quãng thời gian anh từng cảm thấy vô cùng áp lực.

Theo đó, khi cái tên Sơn Tùng M-TP bắt đầu trở nên nổi tiếng, áp lực đầu tiên đến với anh lại chính từ những người anh em xung quanh mình. Quãng thời gian trước khi cho ra đời ca khúc “Em của ngày hôm qua”, Sơn Tùng vẫn nhận được những câu hỏi như: “Hey, chuẩn bị ra bài gì đấy? Có hay hơn ‘Cơn mưa ngang qua’ không?”. Nam ca sĩ thừa nhận, những câu hỏi tưởng chừng vô cùng đơn giản ấy lại khiến anh cảm thấy muôn vàn trăn trở ở trong trái tim. Để rồi hàng đêm anh lại băn khoăn không ngủ được, cứ ngồi dậy bật máy lên rồi lại tắt máy đi liên tục, viết rồi lại xóa không biết bao nhiêu lần mới ra được “Em của ngày hôm qua”.

Tới giờ khi nhìn lại, giọng ca gốc Thái Bình cho biết, ngày xưa khi còn là một cậu học sinh, anh cũng dành thời gian để tự hỏi mình sau này lớn lên muốn làm gì để rồi tự đưa ra câu trả lời: “Just be yourself” (Hãy là chính mình). Bởi lẽ, anh hiểu rằng, khi mình là chính mình, nhận thức được vị trí của bản thân thì cơ hội lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh sẽ lớn hơn rất nhiều. Vả lại, chỉ khi là chính mình thì con người ta mới thể hiện được hết bản thân, để từ đó được mọi người nhìn nhận đó là Sơn Tùng chứ không phải một ai khác.

Sơn Tùng M-TP tiết lộ về quãng thời gian "bật máy lên rồi tắt máy đi, viết rồi lại xóa" ảnh 1

Sau gần 10 năm chính thức bước chân vào con đường ca hát và sáng tác chuyên nghiệp, Sơn Tùng tâm sự, anh đã tìm ra đáp án cho câu hỏi mình cần phải chinh phục ai đầu tiên khi viết nhạc.

“Khi mình sáng tác, người mà mình cần phải chinh phục đầu tiên chính là bản thân mình. Vì chỉ có mình mới hiểu rõ bản thân mình nhất. Mình viết ra một bài hát thì mình phải là người cảm thấy vui sướng đầu tiên, có vậy mới đưa nó đến với khán giả một cách tốt nhất có thể.” – chàng trai sinh năm 1994 bộc bạch.

Cũng theo Sơn Tùng, anh tin rằng mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng và âm nhạc là định mệnh riêng của anh. Nam ca sĩ thẳng thắn bày tỏ, anh luôn khao khác được học tập mỗi ngày và đã kiếm ra được tiền bằng chính sức lao động của mình. Đặc biệt, Sơn Tùng chia sẻ, anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có thể đưa bố mẹ và em trai đi du lịch khắp nơi và nhìn thấy nụ cười trên gương mặt người thân. Với anh, đó là món quà vô cùng quý giá.

Đến thời điểm này, dù không thường xuyên xuất hiện, cũng ít ra các sản phẩm âm nhạc mới so với nhiều nghệ sĩ trẻ khác, song Sơn Tùng M-TP vẫn là cái tên rất “hot” với lượng fans hâm mộ trong và ngoài nước đông đảo. Nổi tiếng, thành công song Sơn Tùng tâm sự, anh chưa bao giờ xem mình là một “ngôi sao”. Trái lại, anh chàng ca sĩ này cho biết chỉ luôn ghi nhớ mình là Nguyễn Thanh Tùng (tên thật của Sơn Tùng – PV) và nhắc nhở bản thân sống có trách nhiệm để đáp lại sự yêu thương mà mọi người dành cho mình.

“Tôi vẫn giống mọi người, vẫn có những nỗi sợ hàng ngày, sợ gián, sợ chuột, sợ rất nhiều thứ, sợ cả ma nữa. Điều quan trọng là cách mình đối diện và thể hiện thế nào trước mặt mọi người thôi. Tôi luôn muốn đem con người thật của mình đến trước tất cả mọi người, để mọi người hiểu thấu rõ ràng hơn về mình, từ đó mình cũng có thể được gần với mọi người hơn.” – Sơn Tùng thổ lộ.

Sơn Tùng M-TP tiết lộ về quãng thời gian "bật máy lên rồi tắt máy đi, viết rồi lại xóa" ảnh 2

Chiêm nghiệm lại chặng đường gần một thập kỷ ca hát vừa qua, Sơn Tùng tự nhận anh đã có rất nhiều thứ khác so với “Tùng của ngày hôm qua”, duy chỉ có 1 điều không thay đổi, đó là sau mỗi chặng đường, mỗi năm, anh đều dành thời gian để nhìn lại những thứ mình đã làm được và chưa làm được. Trên cơ sở đó, nam ca sĩ vạch mục tiêu và kế hoạch rõ ràng cho mình trong thời gian tiếp theo.

Xuất phát từ suy nghĩ ấy, Sơn Tùng chia sẻ, nếu anh có cơ hội nói với chính mình – “cậu thanh niên” của 10 năm về trước hoặc “ông chú” của 10 năm về sau, thì anh sẽ nói mình tiếp tục hồn nhiên đi, vì hồn nhiên, ngây thơ sẽ dẫn con người ta đến sự chân thành, thành thật, không gian dối. Vả lại, khi đã là nghệ sĩ thì không nên để bản thân có cảm giác đang già đi vì điều đó có thể khiến mình mất đi nguồn năng lượng quý giá và tích cực của người trẻ.

“Mọi người rất hay nói cuộc đời này không công bằng nhưng với tôi thì cuộc đời này vô cùng công bằng, bởi khi chúng ta cố gắng hết sức vì một điều gì đấy thì chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời vô cùng thích đáng.” – Sơn Tùng hồ hởi trải lòng.

Nói thêm về dự định âm nhạc trong thời gian sắp tới, Sơn Tùng tiết lộ, chắc chắn trong năm nay anh sẽ có bài hát mới để dành tặng cho khán giả, đồng thời vẫn sẽ cố gắng lao động hăng say và cống hiến hết sức mình.

Tin cùng chuyên mục