• Mùa săn trứng kiến

  Mùa săn trứng kiến

  ANTĐ - Theo kinh nghiệm của bà Mã Thị Hòa ở thôn Biểng, xã An Lạc, huyện Sơn Động (Bắc Giang), mỗi năm mùa lấy trứng kiến rơi vào tháng ba âm lịch, do lúc này trứng rất mẩy nên các gia đình thường rủ nhau đi rừng lấy về ăn hoặc bán. 

 • Ngủ giữa rừng nguyên sinh

  Ngủ giữa rừng nguyên sinh

  ANTĐ - Từ một nơi hoang sơ ít ai biết đến, vậy mà khoảng 5 năm trước những đoàn khách du lịch, nhất là khách “Tây” đã kéo đến bản Nà Ó, xã An Lạc, huyện Sơn Động (Bắc Giang), để lao động, ăn ở chung với đồng bào bản địa. Cũng có nhiều đoàn đến đây vào tuần tình nguyện thu gom rác thải, giúp dân trồng rừng, thu hoạch rau màu...

 • Ghen vợ, hành hung... anh rể

  Ghen vợ, hành hung... anh rể

  ANTĐ - Cho rằng vợ đi nước ngoài và đã có bồ, Bùi Văn Nam (SN 1983), trú ở xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, Bắc Giang liên tục hành hạ các thành viên trong gia đình. Đỉnh điểm của cơn ghen, Nam tìm cách bắt ông anh rể.

 • Sống đêm trong rừng Madaguoi

  Sống đêm trong rừng Madaguoi

  ANTĐ - Madaguoi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng là một khu rừng nguyên sinh rộng khoảng 1.200ha (một phần của khu bảo tồn thiên nhiên Nam Cát Tiên) nằm trong vùng khí hậu mát mẻ trong lành, giữa vùng đồi núi hoang sơ được bao quanh bởi một hệ thống sông suối và hang động liên hoàn, cùng với thảm động - thực vật vô cùng phong phú.

 • Giết người, quăng xác xuống ruộng cướp ô tô

  Giết người, quăng xác xuống ruộng cướp ô tô

  ANTĐ - Sau khi ra tay sát hại chị Trần Thị Lệ, Đặng Xuân Lợi đã đẩy nạn nhân xuống ruộng và cướp xe bỏ trốn. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ trốn chạy, đối tượng Lợi đã bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

 • Một “Tam Đảo” ở Đồng Cao

  Một “Tam Đảo” ở Đồng Cao

  ANTĐ - Thuộc xã Thạch Sơn (Sơn Động, Bắc Giang), bản Đồng Cao được ví như một “Tam Đảo” hay “Mẫu Sơn” của Bắc Giang. Nghe giới thiệu về vùng đất này đã lâu, nhưng gần đây tôi mới có dịp khám phá sau lời mời hấp dẫn của những người bạn yêu du lịch.