Sôi nổi Hội thi báo cáo viên giỏi Cục Công tác Đảng và công tác chính trị

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Hội thi báo cáo viên giỏi, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021-2025 trong Công an nhân dân năm 2021, do Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã diễn ra với bầu không khí sôi nổi. Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tới dự.

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương về tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021-2025, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Đồng thời là dịp để đội ngũ báo cáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình. Từ đó thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền trong thời gian tới.

8 thí sinh tham dự hội thi hôm nay đã được lựa chọn từ các báo cáo viên của 10 chi bộ, 2 đoàn thể quần chúng thuộc Cục Công tác Đảng và công tác chính trị. Đây đều là các báo cáo viên có năng lực, nhất là khả năng thuyết trình, có kinh nghiệm và quá trình rèn luyện thực tế, tổ chức tập luyện để tham gia hội thi.

Sôi nổi Hội thi báo cáo viên giỏi Cục Công tác Đảng và công tác chính trị ảnh 1

Phần thi của Đại úy Nguyễn Thị Mai Hương

8 thí sinh có tuổi đời, cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác khác nhau. Có đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng, có đồng chí là lãnh đạo tổ chức đoàn thể, có đồng chí là cán bộ.

Chủ đề được các báo cáo viên lựa chọn rất phong phú, đúng với yêu cầu của hội thi. Đặc biệt là có những chủ đề mới, mang tính thời sự không chỉ đối với lực lượng CAND mà còn đối với đất nước hiện nay.

Có thể kể đến bài thuyết trình "Ánh sáng Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trước thách thức của đại dịch Covid-19" của Đại úy Nguyễn Thị Mai Hương. Bài viết đã đưa đến nhiều thông tin thiết thực về công tác phòng chống dịch được thể hiện trong Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, được thể hiện gói gọn trong 16 chữ "tập trung kiểm soát đại dịch Covid-19, tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 cho cộng đồng".

Và thực tiễn công tác phòng chống dịch ở Việt Nam vừa là tiền đề, vừa là minh chứng thuyết phục trong việc triển khai Nghị quyết Đảng XIII. Bài báo cáo đã cho người nghe hiểu, các nghị quyết của Đại hội Đảng đã được triển khai sinh động trong thực tế, biến thành của cải vật chất, mang lại sự giàu có, hạnh phúc cho nhân dân.

Sôi nổi Hội thi báo cáo viên giỏi Cục Công tác Đảng và công tác chính trị ảnh 2

Tiết mục văn nghệ của chương trình

Bên cạnh đó là các bài thuyết trình "Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại" của Đại tá Nguyễn Minh Đức, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng 4 đã có sự liên hệ với thực tiễn hoạt động của ngành Công an với Nghị quyết Đại hội Đảng XIII.

Hay bài thuyết trình "Bảo đảm quốc phòng, an ninh giải đoạn 2021-2025" của Thượng tá Vũ Đức Cường đã phân tích kỹ lưỡng tình hình trong nước và quốc tế tác động tới đất nước, đặc biệt là tình hình an ninh trật tự và quốc phòng.

Thay mặt Hội đồng giám khảo, Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã bày tỏ sự bất ngờ trước phần thi của 8 thí sinh.

Sôi nổi Hội thi báo cáo viên giỏi Cục Công tác Đảng và công tác chính trị ảnh 3

Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị trao giải Đặc biệt cho Thiếu tá Đỗ Thị Mỹ Ngọc

"Qua cuộc thi, tôi nhận thấy Cục Công tác Đảng và công tác chính trị có nhiều tài năng. Từ cùng một đề tài, các thí sinh đã triển khai ở nhiều góc nhìn khác nhau, hình thức sinh động. Có đồng chí đã tạo dựng không gian của một buổi họp chi bộ, có đồng chí thuyết trình kèm slide... Có thể nói, hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi toàn quốc năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021-2025 đã thành công tốt đẹp", Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách nói.

Hội đồng giám khảo đã trao 1 giải Đặc biệt cho Thiếu tá Đỗ Thị Mỹ Ngọc, Phó Trưởng phòng 6.

1 giải A cho Đại úy Nguyễn Thị Mai Hương, cán bộ Phòng Thể dục thể thao, Hội Phụ nữ cơ sở cùng 2 giải B và 4 giải C.