Sôi nổi hội thao phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng 6-8, UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn , cứu hộ (PCCC và CHCN) năm 2022. Hội thao thu hút 11 đội với gần 100 vận động viên tham gia.
Sôi nổi Hội thao PCCC và CNCH phường Điện Biên, quận Ba Đình

Sôi nổi Hội thao PCCC và CNCH phường Điện Biên, quận Ba Đình

Ông Nguyễn Xuân Minh, Phó Chủ tịch UBND phường Điện Biên cho biết, xuất phát từ thực tế địa bàn nằm ở vị trí quan trọng về an ninh chính trị, chính vì vậy, công tác PCCC và CNCH luôn là nhiệm vụ quan trọng mà Đảng ủy - UBND phường đặc biệt quan tâm.

Thời gian qua, UBND phường Điện Biên thường xuyên tổ chức Hội thao PCCC và mở rộng đối với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, nhằm nâng cao ý thức, sự hiểu biết và kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ cho lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, Đội PCCC cơ sở.

Tình huống khẩn cấp cứu người thoát khỏi đám cháy trong Hội thao

Tình huống khẩn cấp cứu người thoát khỏi đám cháy trong Hội thao

Thông qua hội thao, giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kỹ năng sử dụng phương tiện, triển khai đội hình chữa cháy và CNCH. Góp phần nâng cao ý thức PCCC của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khả năng chỉ đạo, điều hành lực lượng PCCC cơ sở xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Đây cũng là đợt tuyên truyền trực quan về công tác huấn luyện, nâng cao cảnh giác, bảo đảm an toàn PCCC trên địa bàn phường.

Các đội tham gia Hội thi đã trải qua 2 phần thi thực hành: “Đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” và “Đội hình chữa cháy bằng các phương tiện tại chỗ”.

Tình huống tập trung phun nước dập tắt đám cháy...

Tình huống tập trung phun nước dập tắt đám cháy...

Theo đại diện lãnh đạo UBND phường Điện Biên, Hội thao là dịp để lực lượng PCCC cơ sở giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ kỹ thuật, rèn luyện bản lĩnh, nâng cao năng lực phòng ngừa và xử lý các tình huống cháy, nổ, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn có thể xảy ra.

Đồng thời, dịp biểu dương và giúp lực lượng dân phòng địa phương nâng cao thể lực, chiến thuật, trau dồi kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH, tạo khí thế sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Tình huống xử lý khẩn cấp cắt phá chướng ngại vật để cứu hộ, cứu nạn...

Tình huống xử lý khẩn cấp cắt phá chướng ngại vật để cứu hộ, cứu nạn...

Trung tá Đào Ngọc Minh, Trưởng Công an phường Điện Biên cho biết, thông qua tổ chức Hội thao, có thể kiểm tra thực tế sẵn sàng cũng như việc triển khai công tác ứng cứu sự cố tại các cơ sở, để chủ động phòng ngừa và xử lý các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra ngay từ giai đoạn ban đầu, không để dẫn đến phức tạp vượt tầm kiểm soát trong các tình huống khẩn cấp.

Bác Lê Văn Tiến (SN 1957, ở Tổ dân cư số 5) chia sẻ, thông qua buổi hội thao, mỗi vận động viên là một tuyên truyền viên, để cho người thân và những người sống cùng khu phố, cùng chung tay xây dựng phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

“Qua buổi hội thao PCCC và CNCH, nhằm trang bị cho người dân những tình huống và kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy và chữa cháy; nâng cao việc chỉ huy điều hành của lực lượng PCCC dân phòng và hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC, biện pháp tổ chức thoát nạn cho người và di chuyển tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra” - Trung tá Đào Ngọc Minh chia sẻ.