SOHR: Nga phóng tên lửa hành trình Iskander diệt phiến quân ở Bắc Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 10-3 cho biết, quân đội Nga đã phóng một tên lửa chiến thuật Iskander từ căn cứ không quân Khmeimim nhằm vào các phiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở thành phố Jarablus, tỉnh Aleppo, phía Bắc Syria.
Nga được cho là đã phóng tên lửa hành trình Iskander diệt phiến quân ở Bắc Syria

Nga được cho là đã phóng tên lửa hành trình Iskander diệt phiến quân ở Bắc Syria

Theo dữ liệu được trình bày, cuộc tấn công bằng tên lửa Iskander OTRK của Nga được thực hiện từ khoảng cách 250 km, điều này cho thấy quân đội Nga không tấn công theo hướng Tây Bắc mà là theo hướng Bắc, nhằm vào thành phố Jarablus, ở tỉnh Aleppo.

Một điều đáng chú ý là, vào ngày xảy ra cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở chứa dầu của phiến quân được Ankara hậu thuẫn, một số nguồn tin độc lập đã chỉ ra rằng, tên lửa Iskander OTRK thực sự đã được phóng từ căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở tỉnh Latatkia của Syria.

Hoạt động quân sự trên của Nga được cho là được thực hiện phối hợp cùng với hai cuộc tấn công khác bằng tên lửa Tochka-U OTRK của quân đội Syria.

Cần lưu ý rằng, cho đến thời điểm hiện tại, giới chức Matxcơva không chính thức xác nhận thông tin này, tuy nhiên, được biết trước đó quân đội Nga đã thực sự sử dụng Iskander OTRK ở Syria để tấn công phiến binh và các nhóm khủng bố.