“Sốc” khi biết bạn gái là...

  • 29/07/2011 22:45
  • 0 bình luận
  • PGS-TS Trịnh Hoà Bình (Viện Xã hội học - Viện KHXH&NV Việt Nam)
  • In bài
ANTĐ - Năm nay tôi 23 tuổi, cách đây 1 năm tôi đã yêu một cô gái hơn mình 2 tuổi. Chúng tôi quen nhau qua mạng, nói chuyện rất hợp nhau,  cứ tối đến là tôi lại lên mạng nói chuyện với cô ấy. Đã nhiều lần tôi đề nghị gặp trực tiếp thì cô ấy tìm mọi lý do để từ chối, thậm chí còn cắt đứt liên lạc với tôi. Nhiều lần tôi cũng định chấm dứt mối quan hệ này song lại không thể vì tôi biết đã yêu cô ấy rất nhiều và không thể quên được cô ấy. Gần đây nhất, khi chat trên mạng, cô ấy nói lý do không thể gặp tôi là vì cô ấy làm phục vụ ở quán “bia ôm”, không xứng đáng với tôi. Nghe tin này tôi đã bị “sốc” và vô cùng hoang mang. Tôi không biết phải làm sao?
Nguyễn Vũ (Mê Linh, Hà Nội)

Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc đến khả năng liệu có phải cô gái này đưa “phép thử” để xem người đàn ông có ý định đến với họ có phải là người vị tha và yêu họ đến mức nào. Tuy nhiên, khi nghe tâm sự của bạn, tôi nghĩ cô gái này là một người có nhân cách, có lòng tự trọng và là người có thể chia sẻ. Bởi khi một người biết mặc cảm với công việc mà họ đang làm, khiến họ có suy nghĩ rằng mình thấp kém trong mắt người đàn ông mà họ yêu thương thì họ cũng sẽ nỗ lực vượt qua những rào cản, đấu tranh để xứng đáng với người bạn trai của mình.

Cách tốt nhất để vượt qua tâm trạng “sốc” mà bạn đang có là nên thiết lập một cuộc gặp gỡ trực tiếp để có thể giãi bày mọi suy nghĩ, tình cảm của mình. Hãy để cô gái có cơ hội được nói rõ thân phận của mình, biết đâu cả hai sẽ tìm được hạnh phúc. Nếu sau khi giải toả khúc mắc mà hai người vẫn không thể đến được với nhau thì ít nhất hãy duy trì tình trạng thông tin qua lại, đừng để ngăn cách nghề nghiệp và những định kiến làm mất đi tình cảm giữa 2 người. Chúc bạn tìm được tình yêu đích thực của mình!

Tin cùng chuyên mục