Sợ xơi các món Tàu

  • 05/07/2013 07:19
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - “Có miệng thì cắp, có nắp thì đậy”! Thời buổi này, từ miếng ăn đến thức uống đều phải hết sức cẩn trọng. Tổ chức Green Peace (Hoà Bình xanh) vừa công bố, qua thử nghiệm 65 loại dược liệu Trung Quốc phổ biến đã phát hiện 48 loại dương tính với dư lượng thuốc trừ sâu.

- Có gì đáng giật mình, hoảng hốt đâu! Thử hỏi ở nước họ còn có thứ gì mà không bị “tẩm độc” hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng… Thậm chí, đầu óc một số người cũng bị… đầu độc. 

- Chuyện đó thì thiên hạ biết tỏng từ lâu rồi. Điều đáng nói là 90% số dược liệu ở ta đều được nhập tiểu ngạch từ Trung Quốc. Các cơ sở sản xuất Đông y, khám chữa bệnh đều dùng nguồn “độc dược” này. 

- Càng không có gì phải kêu toáng lên. Biết thừa là rau, củ quả, thịt thà, cá mú, đồ chơi trẻ con cho tới củ gừng… có chất độc hại, vậy mà lắm kẻ vẫn mờ mắt vì tiền, rước về cho dân mình.

- Nói thì lại bảo là ác khẩu. Vừa rồi có một người bệnh ở Bình Thuận uống thuốc chữa thấp khớp của một lương y, suýt chết, may được bệnh viện giải độc. Ông lương y không tin, thử uống thuốc mà tay mình bốc, thế là bị ngộ độc, chết bất đắc kỳ tử.

- Nói thì có phần nhẫn tâm, giả sử chẳng may cũng có một vài nạn nhân bị tử vong vì xơi các món Tàu, chắc chắn nhiều người sẽ… trắng mắt ra.

- Ở đời, nhiều khi trắng mắt ra thì đã muộn.

Tin cùng chuyên mục