Sợ xảy ra thảm họa cháy nổ, cư dân Hei Tower "kêu cứu"

  • 31/03/2018 07:32
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Sợ thành thảm họa “Carina” thứ 2, chiều 29-3, rất đông người dân sinh sống tại chung cư Hei Tower, tọa lạc trên đường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã tập trung dưới đường, cầm băng rôn khẩu hiệu yêu cầu chủ đầu tư ngừng kinh doanh nhà hàng Trill Group trên đỉnh tòa nhà vì an toàn cháy nổ.

Sợ xảy ra thảm họa cháy nổ, cư dân Hei Tower "kêu cứu" ảnh 1

Cư dân Hei Tower phản đối tình trạng kinh doanh tầng mái của tòa nhà.

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ nhiều ngày nay, cư dân Hei Tower đã treo băng rôn đỏ khắp toàn nhà để phản đối tình trạng kinh doanh nhà hàng trong tòa nhà.

Chị Nguyễn Hiền Tr., một cư dân sinh sống tại đây cho biết: Từ nhiều năm nay, chủ đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng khi chiếm dụng tầng mái tòa nhà (tầng 26) là diện tích sử dụng chung của các chủ sở hữu để cho Trill Group thuê vào mục đích kinh doanh Bar, cà phê. Trill Group đã sử dụng thang hàng của cư dân để vận chuyển hành khách sai mục đích, hậu quả là đã xảy ra vụ rơi thang máy nghiêm trọng khiến 02 người bị thương nặng vào ngày 19-8-2017. Sau một thời gian ngừng hoạt động, quán cà phê này lại hoạt động trở lại.

Theo đơn phản ánh của cư dân ở đây, vào ngày 27-3 vừa qua, Ban quản trị tòa nhà cùng đại diện một số căn hộ, với sự có mặt của nhân viên trực công ty quản lý HTBM đã tiến hành kiểm tra công tác chấp hành nội quy PCCC tại tầng 26 nơi chủ đầu tư đang cho Trill Café kinh doanh cũng như tầng B1 của toà nhà Hei Tower và phát hiện một số sự việc như cửa thoát hiểm bị chặn, cánh cửa đã bị tháo bỏ nhằm mục đích để nhân viên và khách hàng đi lại thuận tiện; Tủ báo cháy trung tâm đặt ở chế độ không hoạt, nhiều đầu báo cháy tại hầu hết các tầng không hoạt động; Thiếu hệ thống đèn thoát hiểm ở tầng 1 khu vực cầu thang bộ.

“Theo thiết kế, tòa nhà chỉ được sử dụng bếp điện từ, không sử dụng bếp gas dưới bất kỳ hình thức nào. Nhưng ngược lại, quán cà phê Trill có sử dụng bếp gas để kinh doanh trên tầng mái và họ phải sử dụng thang máy để vận chuyển. Điều này rất nguy hiểm cho cư dân chúng tôi”, Chị Trang - một người sinh sống tại bức xúc nói.

Anh Nguyễn Minh Tùng, đại diện cư dân Hei Tower cho hay: “Chúng tôi lo lắng, với những hiện trạng mà đang diễn ra tại tòa nhà, nếu không may có hỏa hoạn xảy ra, hệ thống báo cháy không hoạt động, các cửa thoát hiểm bị dỡ bỏ và bị chặn, thì thảm họa khủng khiếp cướp đi bao sinh mạng vô tội như tại chung cư Carina TP.HCM cũng có thể sẽ xảy ra tại chính khu chung cư Hei Tower”.

Anh Tùng cho biết thêm, hiện tại mong muốn lớn nhất của người dân là chủ đầu tư cũng như ban quản lý tòa nhà ngừng hoạt động quán cà phê Trill Group trên đỉnh tòa nhà, nhằm tránh những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ, gây mất an toàn cho người dân.

Tuy nhiên, theo phóng viên được biết, Công ty TNHH MTV quản lý tòa nhà Hei Tower và chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư Điện lực Hà Nội vẫn chưa có động thái gì trước những kiến nghị và phản đối của người dân.

Tin cùng chuyên mục