Sở TT&TT TP.HCM làm việc với diễn viên Quách Ngọc Tuyên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quách Ngọc Tuyên rơi vào ồn ào khi một nhà hảo tâm lên tiếng bày tỏ nghi ngờ bị lừa đảo từ thiện vì đã chuyển tiền quyên góp cho một trường hợp khó khăn theo lời kêu gọi của nam diễn viên này.

Ồn ào bắt nguồn từ việc Quách Ngọc Tuyên thông qua mạng xã hội cá nhân chia sẻ bài viết kêu gọi từ thiện cho một bệnh nhi mà chưa kiểm chứng nguồn tin, dẫn đến việc nhiều Mạnh Thường Quân đã chuyển tiền giúp đỡ trường hợp này nhưng sau đó phát hiện ra tài khoản này có dấu hiệu trục lợi, lừa đảo.

Ngay khi bị một nhà hảo tâm đăng đàn nói về sự việc trên, Quách Ngọc Tuyên đã lên tiếng nhận lỗi và giãi bày do vô tình thấy trường hợp này, nghĩ đến việc cứu giúp nên chỉ gọi điện xác minh chứ không trực tiếp đến tận nơi tìm hiểu thực hư. Sau khi tìm hiểu kỹ, anh mới biết lời khẩn cầu này có vấn đề và người viết thực chất có ý đồ trục lợi.

Liên quan đến vụ việc, phía Sở TT&TT TP.HCM cho biết đã làm việc với Quách Ngọc Tuyên về việc đăng thông tin kêu gọi từ thiện sai sự thật. Trong tuần tới, đơn vị này sẽ có quyết định cuối cùng về trường hợp này. Về phần mình, Quách Ngọc Tuyên xác nhận, anh đã trình báo, cung cấp đầy đủ thông tin (số điện thoại, số tài khoản người trục lợi), trình bày tất cả sự việc với Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM, Phòng PA03 Công an TP.HCM và cơ quan điều tra nơi anh đang ở. Nam diễn viên khẳng định, anh luôn là người có trách nhiệm với những gì mình làm, vì thế anh mong muốn cùng các cơ quan chức năng giải quyết mọi chuyện thật rõ ràng, sáng tỏ, lấy lại công bằng, uy tín cho mọi người cũng như cho chính bản thân mình.

Cũng theo Quách Ngọc Tuyên, về trường hợp nhà hảo tâm đầu tiên lên tiếng “bóc trần” sự việc này vì đã lỡ chuyển 100 triệu đồng ủng hộ cho bệnh nhi trên, anh cũng đã trình báo đầy đủ sự việc với phía công an, đồng thời mời luật sư làm việc để làm sáng tỏ, tránh mang tiếng anh là kẻ lừa đảo.

“Một lần nữa thật lòng tôi gửi lời xin lỗi đến tất cả các anh chị, các bạn và các em vì tôi mà đã bị ảnh hưởng trong mấy ngày qua” - Quách Ngọc Tuyên bày tỏ. Nam diễn viên cũng gửi lời nhắn nhủ đến người đã dựng chuyện để trục lợi cá nhân hãy suy nghĩ lại, liên lạc với anh hoặc cơ quan chức năng để giải quyết mọi việc trong “hòa nhã”, tránh để câu chuyện đi quá xa và nghiêm trọng hơn.

Quách Ngọc Tuyên sinh năm 1984, trưởng thành từ sân khấu “Nụ cười mới” của cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Nam diễn viên này cũng được biết đến là một trong những nghệ sĩ có mối quan hệ thân thiết với NSƯT Hoài Linh. Anh là thế hệ diễn viên cùng thời với Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt... Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi và nói rõ đầu cuối câu chuyện song những gì mà Quách Ngọc Tuyên giãi bày vẫn không khiến dư luận bớt bức xúc và thôi chỉ trích bởi chính sự thiếu cẩn trọng trong việc kiểm chứng thông tin của anh đã khiến nhiều nhà hảo tâm bị lợi dụng lòng tốt, lừa đảo và mất tiền oan.