Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh về phát ngôn gây tranh cãi

  • 03/11/2020 11:13
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Nữ ca sĩ đã có buổi làm việc với Sở TT&TT TP.HCM liên quan đến bài viết chia sẻ quan điểm của cô liên quan đến chuyện từ thiện cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Trong bài viết mới nhất được Phương Thanh chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân, cô cho biết vừa đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây cô thấy nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ nhưng cũng mong chờ có đoàn từ thiện của Thủy Tiên tới để tặng họ 10 triệu. Chứng kiến cảnh này, Phương Thanh cho rằng: “Tiền đi trước có lợi trước, nhưng về sau sẽ gây ra nhiễu loạn, vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ, tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ. Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ”. Kết lại chia sẻ của mình, Phương Thanh bày tỏ quan điểm: “Cái gì cũng có hai mặt. Cứu được mặt tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên”.

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh về phát ngôn gây tranh cãi ảnh 1

Hình ảnh Phương Thanh đi làm từ thiện được cô chia sẻ trên mạng xã hội.

Phía dưới bài viết, nữ ca sĩ nói thêm, thực tế bất cập mà cô gặp ở trên là ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Ngãi. Nữ ca sĩ bày tỏ, không phải ai làm từ thiện cũng có tiền để tặng, quan trọng là tấm lòng, có người không có nhiều điều kiện thì mua ít bánh ngọt, gói được chục chiếc bánh chưng, thêm quần áo chuyên chở ra tới nơi cứu trợ, ngay cả nghệ sĩ cũng phải đi quyên góp chứ cá nhân mỗi người đều phải lo cho cuộc sống của mình…song đáng buồn nếu như người được giúp đỡ chỉ quan tâm đến tiền. Vì thế, cô chỉ e những người không có tiền để làm từ thiện, họ cũng bị tổn thương. Giọng ca sinh năm 1973 cho biết, có đoàn trao quà từ thiện xong, người nhận quay ra hỏi chính quyền địa phương và Ban tổ chức đoàn rằng “sao đoàn này không cho tiền, sao đoàn kia cho ít vậy”.

Chia sẻ này của “chị Chanh” ngay lập tức thu hút sự quan tâm chú ý và cũng làm nảy sinh nhiều tranh cãi trái chiều, đặc biệt là từ phía người dân Quảng Ngãi. Theo đó, nhiều người dân Quảng Ngãi đã lên tiếng phản ứng trước câu chuyện của Phương Thanh, đồng thời khẳng định địa danh mà cô nhắc tới không phải địa phận tỉnh Quảng Ngãi mà thuộc tỉnh Quảng Nam. Cùng với đó, nhiều cư dân mạng đề nghị Phương Thanh phải đính chính bài viết và xin lỗi vì cho rằng cô đã có góc nhìn và phát ngôn phiến diện, chưa chính xác về người dân ở vùng bão lũ.

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với Phương Thanh về phát ngôn gây tranh cãi ảnh 2

Về phần mình, đáp trả lại những chỉ trích này, Phương Thanh giãi bày, cô là ca sĩ làm từ thiện 24 năm nay, từ lúc mới 24 tuổi và tới bây giờ là 48 tuổi nên rất hiểu việc làm từ thiện ở vùng bão lũ thế nào. Cách làm của cô là chỗ nào cũng phải kết hợp với chính quyền địa phương, phát phiếu cho người dân, đọc tên rồi mời lên nhận theo danh sách. Còn dọc đường đi, thấy hoàn cảnh nào khó khăn thì cô vẫn tự hỗ trợ thêm.

Trước dư luận này, Sở TT&TT TP.HCM đã mời Phương Thanh đến để làm rõ sự việc. Theo thông tin từ đại diện Sở TT&TT TP.HCM thì tại buổi làm việc, Phương Thanh đã giải trình với tinh thần cầu thị và bày tỏ mong muốn được trực tiếp làm việc với các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Quảng Ngãi để cung cấp thông tin đầy đủ. Nữ ca sĩ cũng khẳng định, sự việc trên xảy ra trong quá trình đoàn của cô đi làm từ thiện. Sau buổi làm việc, Phương Thanh vẫn giữ nguyên bài viết gây tranh cãi kể trên. Cô cũng xác nhận trên trang mạng xã hội cá nhân về việc đã có buổi làm việc đầu tiên với Sở TT&TT TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục