Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM xác minh phát ngôn gây bức xúc được cho là của Duy Mạnh

  • 06/08/2020 16:42
  • 0 bình luận
  • Phúc Vy
  • In bài
ANTD.VN - Đây không phải lần đầu tiên Duy Mạnh gây bức xúc vì có những phát ngôn được cho là thiếu văn hóa. Phát ngôn mới nhất gây tranh cãi của Duy Mạnh thậm chí còn thể hiện sự lệch lạc trong nhận thức về chủ quyền biển đảo của dân tộc.

Theo đó, trong một bình luận gần đây trên mạng xã hội, chủ tài khoản Facebook được cho là của ca sĩ Duy Mạnh đã đưa ra phát ngôn sai lệch, tục tĩu về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Bình luận này ngay lập tức vấp phải sự phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng với cách ăn nói tục tĩu, nhận thức lại lệch lạc như vậy thì nam ca sĩ này không xứng đáng là người của công chúng, thậm chí cần phải bị cấm biểu diễn. Theo tìm hiểu được biết, trang Facebook “Nguyen Duy Manh” đã được đánh dấu tích xanh (xác minh tài khoản chính chủ, không giả mạo của người nổi tiếng), ở phần thông tin giới thiệu cũng ghi rõ “Đây là Facebook của Duy Mạnh, do Duy Mạnh trực tiếp quản lý” kèm theo số điện thoại liên hệ mời biểu diễn.

Liên quan đến sự việc này, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết qua phản ánh từ dư luận và rà soát thông tin trên không gian mạng, Cục đã nắm được thông tin về phát ngôn của ca sĩ Duy Mạnh. Hiện Cục đã gửi công văn đến Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM yêu cầu mời tài khoản Facebook có tên “Nguyen Duy Manh” lên làm việc.

Cũng theo đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thì cần phải xác minh chính xác tài khoản Facebook có đúng là của ca sĩ Duy Mạnh hay không, rồi sau đó mới đưa ra hình thức xử lý cụ thể. Trong trường hợp tài khoản Facebook trên đúng là của ca sĩ Duy Mạnh và anh chính là người có những phát ngôn nêu trên thì Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTT&DL xử lý theo đúng quy định.

Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM xác minh phát ngôn gây bức xúc được cho là của Duy Mạnh ảnh 1

Duy Mạnh từng nhiều lần gây bức xúc dư luận vì những phát ngôn bị cho là thiếu văn hóa

Về phía Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM, ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở cho biết, Sở đã chủ động tìm hiểu và xác minh thông tin ngay khi xảy ra sự việc trên. Việc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử gửi công văn đề nghị như trên càng có thêm cơ sở để Sở làm rõ sự việc và sớm đưa ra biện pháp xử lý.

Trên thực tế đây không phải lần đầu tiên Duy Mạnh có những phát ngôn gây tranh cãi, bức xúc trong dư luận. Mặc dù là người nổi tiếng song nam ca sĩ này thường xuyên có những chia sẻ bị cho là thiếu văn hóa, lời lẽ và câu chữ tục tĩu phản cảm. Hồi tháng 10-2019, mạng xã hội cũng lan truyền đoạn clip ghi lại cuộc nói chuyện giữa Duy Mạnh và một người đàn ông ngoaị quốc tại một hội chợ được tổ chức ở nước ngoài. Trong đoạn clip này, Duy Mạnh đã có những câu nói rất thiếu văn hóa, xúc phạm đến phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, đáp trả lại những phẫn nộ từ cộng đồng mạng, Duy Mạnh cho rằng nhận xét của mình về phụ nữ Việt như thế là bình thường, là khen chứ không có ý xúc phạm.

Tin cùng chuyên mục