• Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  ANTD.VN - Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, giá dịch vụ nhà chung cư không có thang máy có mức giá tối thiểu 700 đồng/m2/tháng, giá tối đa 5.000 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy có mức giá tối thiểu 1.200 đồng/m2/tháng, giá tối đa 16.500 đồng/m2/tháng.

 • Yêu cầu xác định rõ ranh giới khu đất bị khai thác trái phép ở Sóc Sơn

  Yêu cầu xác định rõ ranh giới khu đất bị khai thác trái phép ở Sóc Sơn

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên & môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, hướng dẫn UBND huyện Sóc Sơn về ranh giới đất quốc phòng và thực hiện quản lý theo quy định, đồng thời đề xuất, báo cáo UBND TP những nội dung vượt thẩm quyền.

 • Công khai danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  Công khai danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  ANTD.VN - Trước tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân, UBND Thành phố Hà Nội đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường lập danh sách và công khai các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và kiên quyết không để xảy ra ô nhiễm nghiêm trọng.

 • Rút ngắn thời gian cấp "sổ đỏ": Không trễ hẹn với dân

  Rút ngắn thời gian cấp "sổ đỏ": Không trễ hẹn với dân

  ANTĐ - Thành phố Hà Nội quy định thời gian cấp “sổ đỏ” lần đầu cho nhà dự án là không chậm hơn 30 ngày. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, hệ thống văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn thành phố đã rút ngắn xuống còn 14 ngày, giảm khoảng 54% so với quy định.

 • Thanh tra hàng loạt dự án nhà ở có sai phạm

  Thanh tra hàng loạt dự án nhà ở có sai phạm

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định thành lập Đoàn thanh tra liên ngành, thực hiện thanh tra, kết luận đối với các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn thành phố Hà Nội có sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng và sử dụng đất.

 • Chỉ định đơn vị khắc phục sự cố "hố tử thần" ở huyện Mỹ Đức

  Chỉ định đơn vị khắc phục sự cố "hố tử thần" ở huyện Mỹ Đức

  ANTĐ - Như Truyền hình An ninh ATV đã thông tin về sự cố “hố tử thần” ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội gây sụt lún nhà cửa, đường đi, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân, UBND TP đã cho phép sở Tài nguyên và Môi trường chỉ định đơn vị khắc phục sự cố này là Công ty cổ phần Khảo sát & Xây dựng USCO.

 • Chỉ định đơn vị khắc phục sự cố "hố tử thần" ở huyện Mỹ Đức

  Chỉ định đơn vị khắc phục sự cố "hố tử thần" ở huyện Mỹ Đức

  ANTĐ - Ngày 12-4, UBND TP Hà Nội đã cho phép Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội chỉ định Công ty cổ phần Khảo sát và xây dựng USCO là đơn vị có đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện việc điều tra, khảo sát địa chất, đánh giá nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục sự cố sụt lún tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức.

 • Xử lý cấp bách ô nhiễm nước hồ Giảng Võ

  Xử lý cấp bách ô nhiễm nước hồ Giảng Võ

  ANTĐ - Ngày 13-11, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội về việc xử lý cấp bách tình trạng ô nhiễm nước hồ Giảng Võ (quận Đống Đa) theo công nghệ “quản lý tổng hợp các thủy vực với sự tham gia của cộng đồng”. 

 • Ô nhiễm tại làng nghề Vân Hà (Đông Anh): Sống chung với bụi

  Ô nhiễm tại làng nghề Vân Hà (Đông Anh): Sống chung với bụi

  ANTĐ - Vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường ở các địa phương ngoại thành Hà Nội đang ngày càng trở nên nan giải. Điển hình như xã Vân Hà, huyện Đông Anh, mặc dù mô hình thí điểm xử lý bụi gỗ đã được áp dụng nhưng người dân nơi đây vẫn khổ sở sống chung với ô nhiễm.

 • Tạo điều kiện cấp "sổ đỏ" cho người mua nhà các dự án

  Tạo điều kiện cấp "sổ đỏ" cho người mua nhà các dự án

  ANTĐ - Xung quanh vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 6-10, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện và trực tiếp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án.

 • Giữ lấy những dòng chảy trong xanh

  Giữ lấy những dòng chảy trong xanh

  ANTĐ - Có một con sông tưởng đã chết ngay giữa lòng Thủ đô, vậy mà vẫn trong xanh, mát lành trở lại. Đấy là chuyện ở Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đích thân ông Lee Myung-bak - cựu Tổng thống Hàn Quốc thời còn làm Thị trưởng Seoul năm 2005 là tác giả, kiến trúc sư của công trình để đời: cải tạo, nạo vét, khơi dòng sông Hàn, bất chấp những ý kiến phản ứng về khoản tiền đầu tư tốn kém. Giờ đây, Thủ đô Seoul lộng lẫy soi bóng đôi bờ trên dòng sông trong xanh từng là thủ phạm gây ô nhiễm ngày trước. Ta có thể học hỏi kinh nghiệm và sự quyết tâm của nước bạn Hàn Quốc, tại sao không?

 • Thủ tục cấp sổ đỏ khi mua đất được thừa kế

  Thủ tục cấp sổ đỏ khi mua đất được thừa kế

  ANTĐ - Năm 2000, ông Nguyễn Minh Kha (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) nhận chuyển nhượng 2.000m2 đất nông nghiệp của ông Nguyễn Văn A (giấy mua bán viết tay). Hiện vợ chồng ông A đã mất. Vừa qua, ông Kha đi làm thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được yêu cầu phải có bản thừa kế của ông A cho các con.

 • Đề nghị di dân khỏi khu vực “hố tử thần”

  Đề nghị di dân khỏi khu vực “hố tử thần”

  ANTĐ - Ngày 28-10, tại thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện một hố sụt lún, ban đầu chỉ rộng 1,5m sau đó lan rộng. Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị Bộ TN-MT cử cán bộ xác minh, kiểm tra nguyên nhân và chỉ đạo xử lý. 

 • Chưa phát hiện “bôi trơn sổ đỏ” ở Hà Đông

  Chưa phát hiện “bôi trơn sổ đỏ” ở Hà Đông

  ANTĐ - Chiều 21-10, trước thông tin người dân phải chi 10 triệu đồng mới được nhận sổ đỏ tại một khu đô thị trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, ông Vũ Ngọc Phụng cho biết, việc thẩm định hồ sơ sổ đỏ nhà đất dự án thuộc về Sở TN-MT.