Sở hữu gia tài triệu USD nhờ mò bóng chơi golf

ANTĐ -Glenn Berger, đến từ Florida, Mỹ đã trở thành triệu phú nhờ việc lặn xuống hồ trong khu vực sân golf để vớt những quả bóng dưới đáy. Bằng cách đó, với số lượng bóng khổng lồ 1,3 đến 1,7 triệu quả mỗi năm, tính đến nay anh đã thu về cho mình một gia tài tương đương 15 triệu USD.

“Trước đây tôi gần như thất nghiệp, phải làm đủ nghề và thậm chí đi ăn trộm những quả bóng golf xung quanh các khu chơi bóng. Tuy nhiên, tôi để ý thấy nhiều lần bóng rơi xuống hồ nhưng không ai xuống nhặt và quyết định đầu tư một bộ đồ lặn để vớt các quả bóng này”, anh Berger tâm sự và cho biết, mỗi quả bóng được bán với giá thấp nhất là 1$, điều đã khiến anh kiếm được cả gia tài lớn trong suốt những năm qua.

Tuy nhiên công việc này không hề đơn giản, Berger  đã phải liều mạng với rất nhiều hiểm nguy rình rập từ xe golf, máy cắt cỏ, rắn và thậm chí cả cá sấu. “Có lần tôi cảm thấy cánh tay mình đang ở trong mõm một con cá sấu. Tôi chẳng nhìn thấy gì nhưng đã phải nhảy ngay ra khỏi nước. Không có máu nên tôi nghĩ nó chưa kịp ngoạm tay tôi”, anh chia sẻ.

Triệu phú "bóng golf" Glenn Berger

Berger cho biết thêm, hầu hết bóng được thu thập từ các sân golf bình dân, nhưng bên cạnh đó những khu nghỉ dưỡng chơi golf cao cấp cũng mang lại con số ấn tượng không kém.

Theo tờ USA Today, việc Berger trở thành triệu phú nhờ việc nhặt những quả bóng golf không có gì đáng ngạc nhiên khi mỗi năm có đến hơn 30.000 lượt chơi ở các sân golf 18 lỗ và nếu mỗi người chơi làm mất 1.5 quả xuống hồ, rõ ràng Berger thừa khả năng thu về 1,3 đến 1,7 triệu quả bóng golf mỗi năm.
Hiện nay, Glenn Berger đã lập công ty riêng và ký hợp đồng mò bóng với nhiều sân golf.