• Chi tiết mức hưởng bảo hiểm y tế hộ gia đình

  Chi tiết mức hưởng bảo hiểm y tế hộ gia đình

  ANTD.VN - Tham gia bảo hiểm y tế, người dân sẽ được hỗ trợ thanh toán chi phí khi đi khám, chữa bệnh. Đây là một giải pháp tối ưu giúp người dân giảm bớt gánh nặng kinh tế nếu không may bị ốm đau, tai nạn.

 • Đột phá trong cải cách hành chính

  Đột phá trong cải cách hành chính

  ANTĐ - Bà Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và Phát triển cộng đồng, Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội nhấn mạnh: “Thời gian vừa qua, các đơn vị thuộc Bộ Công an đã lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt trận đấu tranh, phòng chống tội phạm”. 

 • Sự hài lòng của người dân là thước đo

  Sự hài lòng của người dân là thước đo

  ANTĐ - Công an Hà Nội đột phá triển khai “dịch vụ công” trong việc cấp, đổi hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân (CMND), đăng ký ôtô, môtô, xe máy... nhằm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân đang được dư luận đánh giá cao, khẳng định vai trò và trách nhiệm của lực lượng Công an đối với người dân Thủ đô.

 • Được thế, dân mừng

  Được thế, dân mừng

  ANTĐ - Ngày 12-3, thảo luận cho ý kiến về dự thảo Luật Căn cước công dân, đa số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đều đồng tình. Văn phòng Chính phủ cũng đồng ý với phương án này. Dự thảo Luật Căn cước công dân sẽ được trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIII tới đây để xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 8 theo đúng quy trình.

 • Cải cách hành chính - Nhìn từ một việc nhỏ

  Cải cách hành chính - Nhìn từ một việc nhỏ

  ANTĐ - Sau 6 năm trở thành công dân của Thủ đô Hà Nội, người dân của các tỉnh Hà Tây cũ bắt đầu được đổi sổ hộ khẩu mới theo đúng địa giới hành chính. Đây là chủ trương mang tính đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính của CATP Hà Nội nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, đồng thời cũng đáp ứng yêu cầu công tác quản lý Nhà nước về ANTT trong tình hình hiện nay.

 • Thực hiện tốt kế hoạch cấp đổi sổ hộ khẩu

  Thực hiện tốt kế hoạch cấp đổi sổ hộ khẩu

  ANTĐ - Sau 2 tháng triển khai điểm kế hoạch cấp đổi sổ hộ khẩu và điều chỉnh bổ sung hệ thống tàng thư hộ khẩu trên địa bàn, ngày 27-2, CAH Hoài Đức, Hà Nội, đã tổ chức sơ kết giai đoạn I của kế hoạch này. Thiếu tướng Trần Thùy – Phó GĐ CATP đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

 • Hoàn thành thí điểm cấp đổi sổ hộ khẩu

  Hoàn thành thí điểm cấp đổi sổ hộ khẩu

  ANTĐ - Sau hơn 2 tháng triển khai thí điểm kế hoạch cấp đổi sổ hộ khẩu, điều chỉnh bổ sung hệ thống tàng thư hồ sơ hộ khẩu trên địa bàn, hôm qua (27-2), CAH Hoài Đức (TP Hà Nội) đã tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 1 của kế hoạch này. Thiếu tướng Trần Thùy – Phó Giám đốc CATP dự, chỉ đạo hội nghị.

 • Cấp đổi nhanh gọn hộ khẩu mới

  Cấp đổi nhanh gọn hộ khẩu mới

  ANTĐ - Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thực hiện quyền và các nhu cầu chính đáng trong giao dịch hành chính, lực lượng công an sẽ xuống cơ sở tổ chức hướng dẫn, cấp đổi toàn bộ sổ hộ khẩu đã cũ nát, bị tẩy xóa hoặc có địa giới hành chính không phù hợp.

 • Triển khai kế hoạch cấp đổi sổ hộ khẩu cũ

  Triển khai kế hoạch cấp đổi sổ hộ khẩu cũ

  ANTĐ - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, ngày 19-2, CAH Phúc Thọ đã triển khai kế hoạch cấp đổi toàn bộ sổ hộ khẩu cũ nát, bị tẩy xóa hoặc có địa giới hành chính không phù hợp. Ghi nhận của PV truyền hình ATV trong ngày đầu kế hoạch này được triển khai.

 • Công an huyện Hoài Đức: Cấp đổi 50.000 sổ hộ khẩu mới

  Công an huyện Hoài Đức: Cấp đổi 50.000 sổ hộ khẩu mới

  ANTĐ - Theo kế hoạch, từ nay đến hết 2014, toàn bộ số hộ khẩu cũ nát, bị tẩy xóa hoặc có địa giới hành chính không còn phù hợp, ảnh hưởng đến các giao dịch hành chính của người dân sẽ được CAH Hoài Đức, Hà Nội cấp đổi, điều chỉnh bổ sung.

 • Người dân hào hứng đổi sổ hộ khẩu mới

  Người dân hào hứng đổi sổ hộ khẩu mới

  ANTĐ - Những ngày qua, hàng nghìn hộ dân ở Hoài Đức (Hà Nội) đã vô cùng phấn khởi khi được lực lượng công an đến nhà hướng dẫn kê các thủ tục để đổi sổ hộ khẩu.

 • Luật Cư trú sửa đổi có hiệu lực thi hành

  Luật Cư trú sửa đổi có hiệu lực thi hành

  ANTĐ - Ngày 20-6, tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa XIII, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2014. Theo đó, Luật đã sửa đổi, bổ sung 5 điều trên tổng số 42 điều của Luật Cư trú...

 • Nghiêm cấm cho “gửi tên” trên hộ khẩu để trục lợi

  Nghiêm cấm cho “gửi tên” trên hộ khẩu để trục lợi

  ANTĐ - Hôm qua, 23-5, Quốc hội đã nghe Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú. Cùng ngày, Quốc hội đã nghe dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2013 của Quốc hội.

 • Tạm trú 2 năm thì được nhập hộ khẩu nội đô

  Tạm trú 2 năm thì được nhập hộ khẩu nội đô

  ANTĐ - Cả cơ quan soạn thảo lẫn cơ quan thẩm tra dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cư trú đều thống nhất, sẽ quy định cần tạm trú liên tục trong 2 năm tại thành phố thì mới được nhập hộ khẩu vào nội đô (quận).

 • Nghiêm cấm cho “gửi tên” trên hộ khẩu để trục lợi

  Nghiêm cấm cho “gửi tên” trên hộ khẩu để trục lợi

  ANTĐ - Chiều 21-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú. Dự thảo mới nhất của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú nhận được sự đồng thuận từ UBTVQH. Các điểm sửa đổi được cho là rõ ràng và hợp lý hơn. 

 • Thiết thực phục vụ nhân dân

  Thiết thực phục vụ nhân dân

  ANTĐ - Quận Thanh Xuân là địa bàn có số người ở nơi khác đến cư trú khá đông, kéo theo nhiều phức tạp. Nhằm đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, CAQ Thanh Xuân đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác quản lý hành chính (QLHC) về TTXH. 

 • Sửa Luật Cư trú: Giảm áp lực tăng dân số

  Sửa Luật Cư trú: Giảm áp lực tăng dân số

  ANTĐ - Ngày 26-2, trong khuôn khổ phiên họp thứ 15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú. Một trong những vấn đề được chú ý là các quy định về điều kiện đăng ký thường trú tại các đô thị lớn.