Sir Alex Ferguson cảnh báo Guardiola

ANTĐ - Cựu HLV danh tiếng của M.U, Sir Alex Ferguson ủng hộ Pep Guardiola gặt hái thành công ở Anh, nhưng khẳng định chiến lược gia người Tây Ban Nha không dễ biến điều đó thành hiện thực. 

Guardiola sẽ kế nhiệm Manuel Pellegrini dẫn dắt Man City trong mùa hè năm nay và Ferguson nghĩ rằng đó là thách thức lớn nhất mà HLV này phải đối mặt trong sự nghiệp cầm quân.

Ferguson cảnh báo những khó khăn ở Anh đang chờ đợi Guardiola

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã gặt hái thành công đáng kinh ngạc với Barcelona trước lúc chuyển tới làm việc với Bayern Munich, nơi ông đang đi rất đúng hướng trong hành trình giúp “Hùm xám” xứ Bavaria giành chiếc đĩa Bạc tại Bundesliga thứ ba liên tiếp.

Ferguson không ngớt lời khen ngợi tài năng và tinh thần làm việc của Guardiola, nhưng nói rằng HLV 45 tuổi có thể trải qua một cú “sốc”.

“Pep có tinh thần làm việc rất hăng say” - Ferguson nói về Guardiola trên trong cuộc trả lời phỏng vấn của Sky Sports - “Cậu ấy luôn yêu cầu điều đó ở tất cả các buổi tập luyện. Vì vậy, sẽ không có cơ sở để nghi ngờ về công việc của Pep”.

“Tuy nhiên, cũng giống như những người mới tới đây, từ Arsene Wenger cho đến Jose Mourinho đều không ít lần than phiền. Bóng đá Anh không dễ. Tôi không nghĩ rằng Pep sẽ lặp lại thành công như từng có với Barcelona tại Man City” - Ferguson cảnh báo.