Sinh viên tất bật "làm ăn" dịp Valentine

  • 13/02/2014 13:49
  • 0 bình luận
  • Kim Liên
  • In bài
ANTĐ - Ngày lễ tình nhân 14/2 là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương nhưng cũng là ngày hay đúng hơn là cơ hội cho những ai có đam mê kinh doanh. Đặc biệt là những sinh viên với mong muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đây là cơ hội kinh doanh tốt được nhiều bạn tận dụng.
Ngày lễ tình nhân có lẽ cũng là một ngày làm ăn dễ dàng vì trong ngày đặc biệt này, ai cũng muốn tìm những món quà thật ý nghĩa tặng cho nửa yêu thương của mình. Những thứ có thể bán được trong ngày này không chỉ là hoa mà còn có món quà không bao giờ cũ là socola và nhiều quà tặng dễ thương khác. Không kể những cửa hàng chuyên nghiệp, sinh viên là thành phần nhạy bén nhất trong thị phần này.
Sinh viên tất bật "làm ăn" dịp Valentine ảnh 1
Nhiều sinh viên đã chuẩn bị tặng phẩm từ nhiều hôm trước, bày bán dịp 14-2

Mấy hôm nay, từ 5 giờ sáng, Sa Thanh (sinh viên Trường Đại học Sư Phạm) và nhóm bạn đã phải lục đục dậy sớm để lấy hoa về kịp bán cho ngày lễ tình nhân. Những thứ như giấy bóng gói và giỏ cắm bông cô sinh viên này đã phải chuẩn bị từ hai hôm trước.

Sa Thanh cho biết, đây là lần đầu Thanh cùng nhóm bạn quyết định hùn vốn kinh doanh. Do có sẵn cơ sở hoa nên Thanh tự tin vào giá cũng như chất lượng hoa.

Thanh cho biết thêm : “Bên cạnh mặt hàng là hoa tươi thì cả nhóm có bày bán thêm các mặt hàng như socola, gối hình trái tim, thú nhồi bông, móc khóa, hoa ruy-băng… với giá cả rất sinh viên”. Như giá socola bán thường khá "mềm", giao động từ 30.000-150.000 đồng một hộp.

Những ngày này, trên các tuyến phố và cổng các trường đại học dễ dàng bắt gặp rất nhiều bạn trẻ đứng án hàng. Nhiều bạn cho hay, mọi việc không hề dễ như mình tưởng lúc đầu.

Sinh viên tất bật "làm ăn" dịp Valentine ảnh 2
Sinh viên  thấy được trải nghiệm và trưởng thành hơn
với những dịp "làm thêm" như thế này


Giáng Hương, sinh viên năm 3 của Đại học Quốc Gia, đứng bán hàng trên đường Xuân Thủy cho biết, vào những ngày lễ tình nhân, 8/3, hay ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm, Hương và nhóm bạn đều tổ chức kinh doanh ngay trước cổng trường: "Công việc này cũng chẳng hết nhiều vốn, mỗi đứa góp 200.000 đồng là có thể kinh doanh được. Chỉ bỏ ra hai ngày là có thêm một khoản thu nhập khá cao. Tuy nhiên công việc cũng khá vất vả và không phải bạn nào cũng làm được".

Không chỉ có các bạn gái mà nhiều bạn trai cũng mang bàn ghế và những dụng cụ cần thiết ra bày bán hàng cho ngày 14/2. Nhóm của Đức Hải, sinh viên năm 4 trường Đại học Thương Mại có 3 người, chưa người nào có bạn gái nên cũng thuận lợi hợp tác làm ăn.

Sinh viên tất bật "làm ăn" dịp Valentine ảnh 3
Một số sinh viên nam cũng không bỏ qua cơ hội kinh doanh cho mình

Hải cho biết: “Chưa có người yêu nên thời gian các bạn khác đưa người yêu đi chơi thì bọn em lấy thời gian đó phục vụ. Kinh doanh socola thì lời lãi chả có bao nhiều đâu. Nhưng được cái vui lắm nên 3 đứa em ai cũng hồ hởi tham gia”.

Giá hoa cho ngày 14/2 năm nay cũng phải chăng. Cụ thể như giá bán lẻ mỗi bông khoảng 15.000- 20.000 đồng và 120.000 – 200.000 đồng/bó tùy kiểu bó và số lượng hoa. 14/2 năm nay, hoa hồng được bán chạy nhất, đặc biệt là những bó kiểu cách theo hình trái tim. Mặt hàng socola với nhiều chủng loại, kích cỡ và hình dáng khác nhau. Giá giao động từ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn đồng. 

Không chỉ có hoa tươi mà các bạn sinh viên còn tự làm các loại hoa và quà tặng handmade (làm bằng tay). Nguyễn Phương - Sinh viên năm 2, trường Đại học Ngoại Thương cho biết: “Hoa tươi nhập vào đắt, vận chuyển khó khăn, hay bị dập, nếu không biết cách bảo quản sẽ không giữ được lâu còn hoa handmade rẻ, lại để được lâu. Mình tự tay làm thêm thiệp, hoa handmade để bán cho khách hàng có nhu cầu mua, làm cũng mất khá nhiều thời gian nên mình làm cả buổi tối, hy vọng năm nay sẽ đắt khách”.

Những chiếc kẹo mút chúp chúp cũng được các bạn sinh viên gói thành những bó hoa thật đẹp với ý nghĩa không chỉ được ngắm hoa đẹp mà người nhận quà còn được cảm nhận sự ngọt ngào của tình yêu.

Tin cùng chuyên mục