Sinh viên bày tỏ yêu nước với sự tỉnh táo, văn minh

  • 29/05/2014 07:33
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 28-5, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực vùng biển Việt Nam. 

“Được sinh ra và lớn lên trong bầu không khí hòa bình sau những cuộc chiến tranh vệ quốc của đất nước, chúng tôi thấu hiểu và trân trọng giá trị của hòa bình và luôn mong muốn hòa bình, ổn định cho Việt Nam, cho Trung Quốc và cho toàn thế giới. Chúng tôi kêu gọi các bạn sinh viên Trung Quốc hãy có tiếng nói mạnh mẽ với Chính phủ để chấm dứt những hành động vi phạm luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, để bảo vệ lẽ phải, hoà bình và quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc. Chúng tôi kêu gọi các bạn sinh viên các nước trên toàn thế giới hãy ủng hộ yêu cầu hợp pháp và chính đáng của Việt Nam, cùng góp sức xây dựng và giữ gìn hòa bình, ổn định, an ninh của khu vực và trên toàn thế giới”, đại diện Trung ương Hội sinh viên lên tiếng.

Sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước hãy thể hiện bản lĩnh, lòng yêu nước bằng hành động cụ thể và thiết thực với sự tỉnh táo, văn minh, cùng vận động người thân, bạn bè chấp hành nghiêm pháp luật và ủng hộ các chủ trương, biện pháp đấu tranh hòa bình của Đảng và Nhà nước ta.

Tin cùng chuyên mục