Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

Nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Trong ngày hôm nay 20-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh bắc và trung Trung bộ.
Mèo Vạc tuyết rơi trắng

Mèo Vạc tuyết rơi trắng

ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, lúc 7h ngày 13-1, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như Hà Nội 14,1 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) giảm còn  8,2 độ C; Sa Pa (Lào Cai) xuống đến 3,2 độ C; nơi giảm nhiệt sâu nhất là núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn 1,7 độ C. 
Mang Tết đến người nghèo

Mang Tết đến người nghèo

ANTĐ - Trong khi người dân cả nước náo nức chuẩn bị Tết đang cận kề thì đâu đó trên những bản làng xa hút miền Tây Bắc vẫn có những mái nhà lạnh tanh, hiu quạnh. Chúng tôi mang những món quà đầu tiên lên Tủa Sín Chải (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) mà cứ ngỡ như đã mang Tết đến sớm vùng đất nghèo.

Rét đậm, rét hại kéo dài 3-5 ngày nữa

Rét đậm, rét hại kéo dài 3-5 ngày nữa

ANTĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh, trong 5 ngày vừa qua (từ 15 đến 19-12), các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng. 
Bắc bộ sắp chuyển rét sâu

Bắc bộ sắp chuyển rét sâu

ANTĐ - Hiện ở phía Bắc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự kiến khoảng trưa về chiều 5-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc. 
Sa Pa còn 4,4 độ C

Sa Pa còn 4,4 độ C

ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng qua 1-12, một khối không khí lạnh nhỏ đã tràn xuống các tỉnh vùng núi phía Bắc khiến trời rét sâu hơn. 
Ít có khả năng xuất hiện rét kỷ lục như 2008

Ít có khả năng xuất hiện rét kỷ lục như 2008

ANTĐ - Các tỉnh miền Bắc vừa trải qua đợt rét sâu nhất kể từ đầu mùa đông. Với một mùa hè tương đối mát mẻ, liệu mùa đông có mang đến những đợt rét đậm, rét hại kéo dài như năm 2008, hay “đột biến” tuyết rơi vào tháng 3 như năm 2010? Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã trao đổi với PV Báo An ninh Thủ đô về vấn đề này.

Miền Bắc lạnh sâu

Miền Bắc lạnh sâu

ANTĐ - Sau đợt nắng nóng ngắn ngày, rạng sáng 11-11, các tỉnh miền Bắc đã đón một đợt không khí lạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và giông nhiều nơi. 
“Vàng trắng” nơi ải Bắc

“Vàng trắng” nơi ải Bắc

ANTĐ - Sau 5 năm Chính phủ đưa cây cao su lên vùng cao Tây Bắc Lai Châu, nó đã bén rễ và đến nay toàn tỉnh đã có gần 9.000 ha cây cao su đang phát triển xanh tốt.
38 tri thức trẻ tỏa đến 38 xã nghèo Lai Châu

38 tri thức trẻ tỏa đến 38 xã nghèo Lai Châu

ANTĐ - Mới đây, thực hiện nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo trong công cuộc mới, 38 tri thức trẻ đã tỏa đến 38 xã nghèo của tỉnh Lai Châu để đóng góp sức trẻ vào nơi gian khó.
Miền Bắc lại lạnh sâu

Miền Bắc lại lạnh sâu

ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một bộ phận không khí lạnh đã tích tụ và đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng sáng và trong ngày 15-12, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc và các tỉnh Trung bộ.
Nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh

Nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh

ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện tại phía Bắc đang có một khối không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm nay rạng sáng mai 1-12, khối không khí lạnh này sẽ tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.
Miền Bắc đón không khí lạnh

Miền Bắc đón không khí lạnh

(ANTĐ) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn  Trung ương cho biết, vào chiều tối và đêm nay 19-11, bộ phận không khí lạnh phía Bắc sẽ tăng cường xuống khu vực phía Nam. Theo đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ có mưa vài nơi, Bắc và Trung Trung bộ từ ngày 20-11, có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.
Sương mù xuất hiện dày đặc ở Cao Bằng

Sương mù xuất hiện dày đặc ở Cao Bằng

(ANTĐ) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Cao Bằng, gần một tuần nay, khu vực vùng núi cao của huyện Trùng Khánh, huyện Trà Lĩnh, huyện Nguyên Bình sương mù xuất hiện dày đặc về đêm và sáng sớm, gây thời tiết lạnh, buổi tối, người dân đi ngủ phải đắp chăn, sáng sớm ra đường phải mang áo khoác.