Siêu xe SUV Lamborghini Urus sẽ dùng động cơ hybrid

ANTD.VN - Urus không phải là chiếc SUV đầu tiên của Lamborghini nhưng nó sẽ là mẫu xe sử dụng động cơ hybrid đầu tiên của hãng này. 

Trong lịch sử, Lamborghini chỉ sử dụng động cơ lấy khí tự nhiên cho các mẫu xe thương mại, nhưng rất nhiều điều đặc biệt sẽ xuất hiện ở động cơ của Lamborghini Urus.

Theo trưởng phòng nghiên cứu và phát triển của Lamborghini, ông Maurizio Reggiani, Urus sẽ trang bị động cơ V8 4.0 lít như một điều bắt buộc để phù hợp với trọng lượng lớn, cũng như những yêu cầu về tốc độ của một siêu xe SUV. 

Hình ảnh của Lamborghini Urus

Ngoài ra, Lamborghini Urus sẽ là chiếc xe đầu tiên và duy nhất của hãng dùng hệ động cơ plug-in hybrid, điều xóa tan tin đồn về việc hãng xe này chuẩn bị trình làng cả phiên bản chạy điện của Hurancan hay Aventador. 

Lamborghini đã cho người hâm mộ được chiêm ngưỡng chiếc SUV sắp tới của mình trong một triển lãm ô-tô vào năm ngoái. Đến nay, ông Reggiani tiếp tục tiết lộ rằng, phiên bản sản xuất của nó sẽ vẫn giữ được những nét hiện đại và phóng khoáng như nguyên bản concept.

Theo kế hoạch, Lamborghini Urus sẽ chính thức trình làng trong một triển lãm ô-tô lớn vào năm 2017 và bán ra vào năm 2018. Tuy nhiên, khách hàng muốn mua phiên bản sử dụng động cơ plug-in hybrid sẽ phải chờ một thời gian do nó sẽ không được đưa ngay vào dây chuyền sản xuất cùng với bản dùng động cơ đốt trong như thông thường.