Siêu xe "Quái vật 2.0" sẽ xuất hiện trong lễ nhậm chức của ông Trump?

ANTD.VN - Theo Fox News, Sở Mật vụ Mỹ đã chuẩn bị một mẫu xe mới dành cho ông Donald Trump và mẫu xe này nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ vào ngày 20-1-2017. 

Mặc dù chính phủ Mỹ chưa chính thức xác nhận sự tồn tại của siêu xe có tên “Quái vật 2.0” nhưng General Motors đã bị phát hiện đang chạy thử nghiệm mẫu xe này một vài lần nhằm chuẩn bị cho nó thay thế chiếc “Quái vật” mà ông Obama sử dụng từ năm 2009.

Qua những bức ảnh được chụp trên đường chạy thử vào mùa hè vừa qua, có thể nhận định rằng, siêu xe mới của Tổng thống Mỹ giống như một phiên bản cải tiến của mẫu hiện hành với những chi tiết không thay đổi như dải đèn LED nằm dọc và lưới tản nhiệt giống chiếc Cadillac CT6.

Hình ảnh của "Quái vật 2.0" trên đường chạy thử

Chi tiết về mẫu xe này vẫn đang được dấu kín vì lí do an ninh nhưng nhiều khả năng nó được xây dựng trên khung gầm một chiếc xe tải tầm trung mặc dù mang dáng vẻ như một chiếc sedan.

Ngoài những thay đổi về hình dáng, mẫu xe nặng đến 9 tấn này vẫn có khả năng chở theo 7 người và đủ chỗ cho trang bị những tính năng đặc biệt để biến nó trở thành mẫu xe an toàn nhất thế giới. Nó được cho là sẽ chịu được cả tên lửa vác vai hay bảo vệ an toàn cho người ngồi trong xe bởi các cuộc tấn công sinh, hóa học.

Sở Mật vụ Mỹ duy trì một đội khoảng một chục chiếc xe giống nhau cho Tổng thống Mỹ với giá mỗi chiếc vào khoảng 1,5 triệu USD. General Motors không tiết lộ gì về chiếc xe nhưng cho biết, họ đang có hợp đồng trị giá 16 triệu USD với chính phủ Mỹ nhằm tạo ra “những chiếc limo diễu hành thế hệ mới”.

Vào năm 2009, chiếc xe đặc biệt dành cho Tổng thống Obama cũng đã được ra mắt khoảng một tuần trước lễ nhậm chức.