Siêu trực thăng Đài Loan vừa nhận từ Mỹ bị rơi tan tành

  • 27/04/2014 11:03
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Một chiếc máy bay trực thăng tấn công AH-64E Apache do Mỹ chế tạo vừa được bàn giao cho Đài Loan đã bị rơi tan tành hôm 25-4, trúng vào một tòa nhà dân cư ở quận Taoyuan.

Theo lục quân của hòn đảo này, vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 10 giờ sáng trong khi máy bay đang tham gia một đợt bay huấn luyện thông thường. Hiện, nguyên nhân của vụ tai nạn này vẫn đang được điều tra.

Cả phi công lái chính và phi công phụ đều bị thương, nhưng được cho là đã ổn định, không đe dọa đến tính mạng. Ngoài ra, không có thông báo nào về những thương vong ở dưới mặt đất liên quan đến vụ tai nạn.

Ngay sau đó, trung tướng Wang Hsing-wei, phó tư lệnh lục quân, cho biết tất cả 18 chiếc máy bay trực thăng AH-64E Apache của lục quân sẽ phải dừng bay sau vụ tai nạn này.

Siêu trực thăng Đài Loan vừa nhận từ Mỹ bị rơi tan tành ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn hàng không

Đây là lô 6 chiếc AH-64E đầu tiên, được bàn giao từ đầu tháng 11-2013, đã bị dừng bay để kiểm tra độ an toàn từ hôm 17-12-2013 sau khi phát hiện một số lỗi trong một chiếc trực thăng cùng mẫu đang được lục quân Mỹ sử dụng. Dù vậy, không có lỗi kỹ thuật nào được phát hiện.

Đến nay, Đài Loan đã tiếp nhận được 18 chiếc máy bay trực thăng hiện đại AH-64E Apache theo 3 đợt trong hợp đồng cung cấp tổng số 30 chiếc mà Mỹ và Đài Loan đã ký kết từ năm 2008 với tổng trị giá lên tới trên 2 tỷ USD. Toàn bộ 12 chiếc AH-64E Apache còn lại sẽ được bàn giao trước tháng 7 năm nay.

Theo Focustaiwan

Tin cùng chuyên mục