Siêu kình ngư Michael Phelps thua VĐV đến từ "vùng trũng" Đông Nam Á

  • 13/08/2016 11:33
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 13-8 (giờ Việt Nam), kình ngư Michael Phelps - người đang giữ kỷ lục giành 22 HCV Olympic đã để thua tay bơi trẻ người Singapore, Schooling trên đường bơi 100m bướm nam, Olympic Rio.

Cái tên Schooling được người hâm mộ thể thao Việt Nam biết tới từ SEA Games 2015 tổ chức tại quê nhà của anh - Singapore, khi anh cùng Nguyễn Thị Ánh Viên lần lượt chia nhau 2 danh hiệu: VĐV xuất sắc nhất SEA Games (Schooling - 9HCV) và VĐV nước ngoài xuất sắc nhất (Ánh Viên - 8HCV).

Cả hai tay bơi này cùng có chung một thần tượng là VĐV bơi người Mỹ, Michael Phelps, người trước Olympic Rio đã giành 18 HCV và hiện đã có thêm 4 HCV Thế vận hội để trở thành VĐV vĩ đại nhất Olympic.

Siêu kình ngư Michael Phelps thua VĐV đến từ "vùng trũng" Đông Nam Á ảnh 1

Cậu bé Schooling hạnh phúc gặp thần tượng Micheal Phelps năm 2008

8 năm trước, Schooling khi đó mới là cậu bé 13 tuổi đã hạnh phúc khi được gặp thần tượng Michael Phelps, người khi đó đã nổi danh thế giới.

Và ở vòng chung kết 100m bướm diễn ra hôm nay 13-8, Schooling đã đánh bại thần tượng đồng thời là đương kim vô địch Olympic nội dung này, đầy ngoạn mục. 

Phelps có thời gian xuất phát chậm hơn Schooling 0.09 giây, và sau 50m đầu tiên Schooling đã dẫn đầu với thời gian 23 giây 64, trong khi Phelps đứng thứ 6.

Siêu kình ngư Michael Phelps thua VĐV đến từ "vùng trũng" Đông Nam Á ảnh 2

Siêu kình ngư Michael Phelps thua VĐV đến từ "vùng trũng" Đông Nam Á ảnh 3

Schooling đánh bại thần tượng để giành HCV 100m bướm Olympic Rio 2016

Ở 50m cuối cùng, Phelps đầy nỗ lực bứt lên, nhưng Schooling đã về nhất với thời gian 50 giây 39, phá kỷ lục Olympic. Phelps chấp nhận đoạt HCB với thời gian 51 giây 14, cùng thời gian với Le Clos Bertrand (Nam Phi). Tại Olympic 2012, Phelps giành HCV nội dung này với thông số 51 giây 21.

Thành tích trên không chỉ giúp Schooling giành tấm HCV Olympic đầu tiên cho bơi Singapore và bơi Đông Nam Á, mà còn lập kỷ lục Olympic mới.

Đây thực sự là một tấm HCV gây địa chấn Thế vận hội. Trước đó, Schooling đã được Singapore đầu tư rất nhiều triệu USD và kết quả hôm nay là quả ngọt cho chủ trương đầu tư đúng mức của thể thao nước này.

Tin cùng chuyên mục