Siết chặt an ninh tại Parc des Princes

  • 10/06/2016 07:43
  • 0 bình luận
  • DUY AN
  • In bài
ANTĐ - Là một trong những sân vận động đẹp và hiện đại nhất nước Pháp tại EURO 2016, Parc des Princes (Công viên các Hoàng tử) có thể là mục tiêu của những kẻ khủng bố. Đó là lý do Ban tổ chức sân luôn đặt an ninh trong tình trạng báo động khẩn cấp.

Siết chặt an ninh tại Parc des Princes ảnh 1

Sân Parc des Princes là sân nhà của đội bóng danh tiếng PSG, xây dựng vào cuối năm 1970 và khánh thành ngày 4-6-1972, nằm ở phía Tây Nam của Thủ đô Paris với sức chứa 48.712 chỗ ngồi. Dù chỉ xếp thứ tư về độ lớn trong các sân ở Pháp, nhưng đây thực sự là một công trình tráng lệ và đầy thú vị cho những ai muốn khám phá Paris. Parc des Princes cũng là sân vận động được Ban tổ chức EURO 2016 lựa chọn là nơi diễn ra nhiều trận vòng bảng nhất với 4 lượt gồm Thổ Nhĩ Kỳ - Croatia (12-6), Romania - Thụy Sĩ (15-6), Bồ Đào Nha - Áo (18-6) và Bắc Ireland - Đức (21-6).

Nổi tiếng và xa hoa, thường xuyên đón tiếp một lượng CĐV lớn, Parc des Princes có thể là mục tiêu của những kẻ khủng bố. Đó là lý do Ban tổ chức sân luôn đặt an ninh trong tình trạng báo động khẩn cấp để đề phòng những vụ khủng bố đẫm máu như hồi tháng 11-2015 bên ngoài sân Stade de France. Từ cách đây 2 tuần, lệnh giới nghiêm đã được ban bố.

Tất cả mọi phóng viên không có thẻ chính thức của EURO đều không được vào sân. Ngay cả những công nhân viên, tình nguyện viên phục vụ cho sân cũng phải qua kiểm tra ít nhất 2 cửa an ninh nghiêm ngặt mới được vào. Ngay sau khi các tình nguyện viên di chuyển, cánh cổng sắt lập tức được đóng lại và khóa chặt. Thậm chí, ở các công trình công cộng xung quanh Parc des Princes, người dân muốn ra, vào đều được khám xét đồ đạc kỹ càng, từ những vật dụng nhỏ trong túi. 

Quanh sân Parc des Princes, có thể dễ dàng nhận thấy cứ 10m lại có một tổ nhân viên làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các nhân viên an ninh cũng cảnh báo và hạn chế tối đa những đám đông CĐV tụ tập quanh sân. Do sức chứa khá nhỏ nên Parc des Princes sẽ không diễn ra bất kỳ trận đấu nào ở vòng loại trực tiếp tại EURO lần này. Tuy nhiên, có thể thấy quyết tâm mạnh mẽ của Ban tổ chức trong việc giữ gìn an ninh cho những “Hoàng tử” chơi bóng ở đây trong những trận đấu sắp tới.

Từ Paris, Pháp

Tin cùng chuyên mục