Xe+

Siết chặt an ninh sân bay dịp Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán

  • 06/01/2021 17:27
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu kiểm tra an ninh ngẫu nhiên đối với người, phương tiện, khu vực; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, điều hành thực hiện các biện pháp an ninh phòng ngừa và xử lý vụ việc ứng phó các tình huống của hệ thống quản lý an ninh hàng không tại các sân bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về tăng cường công tác an ninh hàng không dịp lễ Tết năm Tân Sửu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Theo đó, nhằm chủ động triển khai tốt tốt công tác đảm bảo an ninh hàng không trong thời gian tới, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị có lực lượng kiểm soát an ninh tăng cường quân số trực, làm nhiệm vụ với tỷ lệ phù hợp với tần suất hoạt động, lưu lượng hàng khách và đặc điểm cụ thể của từng đơn vị.

Siết chặt an ninh sân bay dịp Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán ảnh 1

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các sân bay tăng cường kiểm tra an ninh

Kiểm tra an ninh ngẫu nhiên đối với người, phương tiện, khu vực; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, điều hành thực hiện các biện pháp an ninh phòng ngừa và xử lý vụ việc ứng phó các tình huống của hệ thống quản lý an ninh hàng không.

Tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu rà soát, chấn chỉnh, thực hiện nghiêm túc các biện pháp an ninh phòng ngừa thường xuyên.

Tổ chức lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tăng cường tuần tra kết hợp với việc giám sát qua hệ thống camera tại các khu vực công cộng, khu vực hạn chế của cảng hàng không, chú ý những nơi có nguy cơ cao về an ninh hàng không đang có hoạt động khai thác như: khu vực làm thủ tục hàng không, khu vực chờ làm thủ tục kiểm tra soi chiếu, khu vực bãi đỗ ô tô, bến bãi taxi, xe buýt, nhà để xe máy…

Xử lý kịp thời, đúng quy trình đối với đồ vật, hành lý vô chủ; kiểm tra chặt chẽ việc ra, vào khu vực hạn chế, khu vực nhà khách chuyên cơ; thực hiện việc kiểm tra an ninh ngẫu nhiên đúng quy định.

Tại điểm kiểm tra an ninh hành khách, Cục yêu cầu Cảng HKQT Vân Đồn cần duy trì nghiêm kỷ luật lao động, thực hiện việc kiểm soát an ninh hàng không đúng quy trình, tiêu chuẩn; rà soát, bổ sung đầy đủ biển báo, chỉ dẫn cần thiết; thực hiện đúng quy định về kiểm tra ngẫu nhiên, thời gian ngồi màn hình soi chiếu tia X; xử lý kịp thời các trường hợp hành khách bị cấm bay và bị kiểm tra trực quan bắt buộc theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam.

Ngoài ra, cần duy trì thường xuyên liên lạc, trao đổi thông tin với Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố, công an, quân đội và chính quyền địa phương để nắm bắt kịp thời tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.

Từ đó xác định các nguy cơ an ninh hàng không đối với cảng hàng không, chủ động đối phó khi có tình hình phức tạp xảy ra.

Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới cũng như bố trí trực ban, tiếp nhận và giải thích các ý kiến hay khiếu nại của nhân dân qua đường dây nóng về công tác bảo đảm an ninh hàng không.

Cục cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không tiếp nhận kịp thời và xử lý nghiêm túc các hành vi vi phạm an ninh hàng không; phối hợp với lực lượng công an và các cơ quan Nhà nước có liên quan trên địa bàn xử lý kịp thời và hiệu quả những vụ việc vi phạm an ninh hàng không xảy ra tại các cảng hàng không, sân bay.

Tin cùng chuyên mục