SHB Đà Nẵng: Không còn đường lùi

(ANTĐ) - Chưa hết thất vọng sau khi HN T&T trắng tay trên sân nhà, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã lại nhận tiếp hung tin từ sân Chi Lăng khi đội bóng thứ 2 dưới quyền quản lý của ông là SHB Đà Nẵng thua trận thứ 5 trong 7 trận gần nhất.

SHB Đà Nẵng: Không còn đường lùi

(ANTĐ) - Chưa hết thất vọng sau khi HN T&T trắng tay trên sân nhà, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã lại nhận tiếp hung tin từ sân Chi Lăng khi đội bóng thứ 2 dưới quyền quản lý của ông là SHB Đà Nẵng thua trận thứ 5 trong 7 trận gần nhất.

HLV Lê Huỳnh Đức đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong nghiệp cầm quân Ảnh: Mạc Quân

HLV Lê Huỳnh Đức đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong nghiệp cầm quân  Ảnh: Mạc Quân

“Nước đã đến chân”

Chuỗi thành tích gần đây của đội bóng dưới quyền HLV Lê Huỳnh Đức khiến lãnh đạo cũng như người hâm mộ của họ như ngồi trên đống lửa. Trong bối cảnh đang băng băng trên con đường bảo vệ chức vô địch với những chiến thắng liên tiếp, thì Đà Nẵng bất ngờ xuống dốc không phanh bắt đầu từ trận thua 1-3 trên sân Lạch Tray của XM.HP. Rõ ràng cho đến lúc này, việc toàn để thua trước những đội bóng ở nửa dưới BXH không thể là một điều bình thường. Cũng có lời ra tiếng vào nói rằng Đà Nẵng “bán độ” vì tất cả những đối thủ thắng họ ở những vòng vừa qua như SLNA, Navibank SG hay HAGL đều cần điểm để thoát khỏi nhóm cuối. Thực hư chuyện “bán độ” như thế nào không ai biết, song dù là thế nào đi chăng nữa thì với những chuỗi trận thua như thế cần phải được làm rõ nguyên nhân.

Theo một nguồn tin từ Hội CĐV Đà Nẵng, ngay trong tuần này, ông bầu Đỗ Quang Hiển sẽ có mặt ở Đà Nẵng để họp cùng lãnh đạo đội. Việc đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức bị loại ra khỏi tốp 5 khi giải chỉ còn 6 vòng chưa phải là một sự kiện chấn động, nhưng nó sẽ là một thảm họa thật sự nếu như đội bóng sông Hàn tiếp tục màn trình diễn nghèo nàn của mình cho đến hết mùa giải, và dừng bước đâu đó ngoài 5 vị trí dẫn đầu. Việc ông Hiển có mặt họp toàn đội để xốc lại tình thế dường như là giải pháp cứu khả thi nhất cứu con tàu SHB Đà Nẵng đang đắm dần trong lúc này.

Tương lai nào cho Huỳnh Đức?

HLV người TP.HCM trong 3 mùa giải dẫn dắt SHB Đà Nẵng và lên ngôi vô địch ở mùa giải vừa qua từng được cho là người không thể thay thế ở đội bóng sông Hàn. Tuy nhiên, cho đến lúc này, khi mà Huỳnh Đức đang có những dấu hiệu quá tải và cả bất lực trong việc kích thích tinh thần cũng như sự hưng phấn trong các cầu thủ, thì tương lai của ông lại là chủ đề để người ta bàn luận. Có không ít HLV đã phải ra đi ở V-League mùa này sau khi không hoàn thành nhiệm vụ ở CLB. Và ở thời điểm này, để vực dậy Đà Nẵng, có lẽ ông bầu Đỗ Quang Hiển sẽ làm thẳng tay và không nể nang cho dù đó là ai.

Trên thực tế, rất nhiều nguyên do đã được HLV Huỳnh Đức đưa ra trong buổi họp báo sau trận thua SLNA. Tuy nhiên, dù lực lượng có mỏng đi nữa, người ta vẫn cảm nhận được sự thiếu “lửa” từ cách chơi của SHB Đà Nẵng và của cả HLV trưởng. Sau 1 mùa giải thành công với Đà Nẵng, có lẽ, khát vọng trong Huỳnh Đức đã vơi đi ít nhiều, nhất là trong bối cảnh ông bầu của họ có vẻ “chiều” HN T&T hơn, trong mùa giải này. Dẫu thế, là những người làm bóng đá chuyên nghiệp, HLV Huỳnh Đức hiểu rằng dù tương lai của mình có thế nào, thì Đà Nẵng vẫn phải thoát ra khỏi hình ảnh hiện tại. Bởi dù sao, danh dự của nhà ĐKVĐ không cho phép Đà Nẵng lùi thêm được nữa.

LÊ VINH