Xe+

Sét đánh hỏng 1 đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

  • 20/07/2016 16:06
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sáng 20/7, một đường băng cất hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị sét đánh hư hỏng, cần phải sửa chữa. Việc này sẽ khiến nhiều chuyến bay của các hãng sẽ bị chậm hoặc buộc phải điều chỉnh.

Các hãng hàng không sẽ phải điều chỉnh lịch bay, thậm chí cắt giảm số lượng chuyến bay nội địa trong ngày 20/7 do một đường cất hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm thời đóng cửa để sửa chữa.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin, theo thông báo của nhà chức trách hàng không, do bị sét đánh, một đường cất hạ cánh (25R/07L) tại sân bay Tân Sơn Nhất phải tạm thời đóng cửa để sửa chữa trong ngày 20/7 cho đến 5h ngày 21/7. Trong thời gian này, kế hoạch khai thác của Vietnam Airlines đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất có thể sẽ bị ảnh hưởng gây chậm chuyến và chậm dây chuyền, đặc biệt là các chuyến bay trong khung giờ cao điểm từ 15h đến 20h hôm nay.

Sét đánh hỏng 1 đường băng sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1

1 đường cất hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất bị sét đánh hỏng, nhiều chuyến bay sẽ bị chậm hoặc điều chỉnh kế hoạch khai thác

Liên quan đến vấn đề này, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, việc sửa chữa đường cất hạ cánh sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác các chuyến bay của hãng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

“Tân Sơn Nhất có 2 đường cất hạ cánh, trong trường hợp sửa chữa một đường băng khiến máy bay không thể cất hạ cánh được đồng nghĩa với việc phải giảm số lượng chuyến bay. Hiện tại, mỗi ngày, Vietjet có khoảng 100 chuyến bay đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất nên kế hoạch bay sẽ bị ảnh hưởng chậm dây chuyền”, đại diện VietjetAir thông tin.

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho rằng, lịch bay của hãng sẽ có ảnh hưởng, thậm chí là chậm dây chuyền đến các chuyến bay do máy bay phải bay vòng và chờ cất hạ cánh trong trường hợp phải sửa chữa một đường cất hạ cánh này.

Đại diện các hãng hàng không cũng mong nhận được sự thông cảm của khách hàng trong trường hợp bất khả kháng này và khuyến cáo hành khách chủ động theo dõi, cập nhật các thông tin để có sự điều chỉnh lịch trình chuyến đi.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc đóng cửa một đường cất hạ cánh nên khả năng khai thác của sân bayTân Sơn Nhất giảm từ 42 chuyến/giờ xuống còn 32 chuyến/giờ trong thời gian sửa chữa. Vì vậy, lịch bay của các hãng hàng không đi/đến từ sân bayTân Sơn Nhất sẽ bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục