Serbia: 54 người thiệt mạng do uống dầu tắm thay rượu

ANTD.VN - Theo thông tin mới nhất do nhà chức trách Nga xác nhận, 54 trong số 57 người dùng dầu tắm để uống thay cho rượu ở Đông Siberia đã thiệt mạng.

Các quan chức nói rằng một số người dân sinh sống ở thành phố Irkutsk thuộc Siberia nhiều khả năng đã tử vong vì ngộ độc methyl alcohol. Những người này đã phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi có triệu chứng nôn mửa và một số triệu chứng khác.

Serbia: 54 người thiệt mạng do uống dầu tắm thay rượu ảnh 1

Kinh tế khó khăn khiến nhiều người Nga lựa chọn các loại rượu rẻ tiền

Tất cả các nạn nhân đều mua cùng một loại dầu tắm mà thành phần ghi trên nhãn của những sản phẩm là có chứa cồn. Những người bị ngộ độc được cho là đã uống loại chất lỏng này khi xem chúng như một loại rượu uống được. Chính quyền địa phương đã bắt giữ và thẩm vấn 5 cá nhân có tham gia vào việc sản xuất và bán loại dầu tắm nói trên.

Tại Nga, giá bán lẻ cho loại rượu Vodka rơi vào khoảng 3 USD cho 500 ml rượu trong khi giá của loại dầu tắm nói trên chỉ bằng một nửa. Trong bối cảnh nền kinh tế Nga đang phát triển chậm lại, thì ngày càng có nhiều người dân có thu nhập thấp chấp nhận mua rượu giá rẻ để uống. Chỉ tính riêng trong năm nay đã có khoảng  6.900 người Nga tử vong vì ngộ độc rượu.

Nhà chức trách địa phương đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đang đẩy mạnh chiến dịch chống các loại chất lỏng thay thế rượu.