Sèn Hoàng Mỹ Lam "chơi lớn", tung một lúc 3 MV hát về Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Giọng ca được mệnh danh "họa mi của núi rừng Tây Bắc" Sèn Hoàng Mỹ Lam vừa chính thức giới thiệu thêm một dự án âm nhạc mang dấu ấn danh xưng mà mọi người yêu mến đặt cho mình. Lần này là bộ 3 MV có tên gọi "Tây Bắc và em". 

Giọng ca sinh năm 1993 chia sẻ, 3 MV trên nằm trong dự án âm nhạc cói tên gọi "Tây Bắc và em". Đây là những ca khúc cô hát về quê hương vùng cao tươi đẹp của mình với những hình ảnh đắm say lòng người và chất nhạc được tiết lộ là "cực kỳ hiện đại, văn minh".

Theo đó, ca khúc chủ đạo trong mỗi MV đều là những bài hát mới được sáng tác cho riêng Sèn Hoàng Mỹ Lan. Mở đầu là ca khúc "Tây Bắc thả chiều vào tranh" của nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn. Đây là lần thứ 2, Sèn Hoàng Mỹ Lam có dịp hợp tác với vị nhạc sĩ quân đội tài ba và lãng mạn này. Lần đầu, cô hát ca khúc "Gọi trăng" – một trong những bài hát mà Sèn Hoàng Mỹ Lam tâm sự là cô vô cùng yêu thích bởi nó đúng tinh thần và hợp với giọng hát của mình. Ở lần hợp tác thứ 2 này, bức tranh vùng cao Tây Bắc đẹp như cổ tích không chỉ được hiện lên qua những giai điệu, ca từ âm nhạc mà nó còn được tái hiện qua những hình ảnh đẹp đến nao lòng.

Ca khúc thứ hai có tên "Thanh xuân của ban mai" lại là một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Việt Tuân. Bài hát mang không khí tràn ngập sức trẻ, hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng tích cực đến với giới trẻ với bức thông điệp ý nghĩa: "thanh xuân không chỉ của cặp đôi yêu nhau mà nó còn là sức trẻ của một vùng đất đang từng ngày đổi mới, theo kịp với miền xuôi".

Sèn Hoàng Mỹ Lam cho biết cô thực sự xúc động và vô cùng hào hứng với ca khúc này, bởi không chỉ lần đầu hát sáng tác của nhạc sĩ Phạm Việt Tuân mà đây chính là sản phẩm đầu tiên của cô do chính vị nhạc sĩ này làm giám đốc âm nhạc. Trước đó, cả hai từng có dịp công tác với nhau nhưng mới chỉ dừng lại ở mức cô đến thực hiện sản phẩm âm nhạc tại phòng thu của anh. Không chỉ dành cho Sèn Hoàng Mỹ Lam sự trân trọng về tài năng mà Phạm Việt Tuân còn là đồng hương Lào Cai với cô, thế nên chỉ cần đọc bản nhạc trên giấy, anh đã hình dung ra mày sắc âm nhạc bởi những ca khúc đó viết về quê hương anh nên dễ đồng cảm. Đó cũng chính là cảm hứng để anh làm ra những bản phối vừa đậm đà bản sắc của văn hóa vùng cao Tây Bắc, lại vừa trẻ trung hiện đại hợp với thời cuộc.

Bài hát cuối cùng trong chuỗi 3 MV trên của Sèn Hoàng Mỹ Lam là "Có em luôn chờ anh". Đây là sáng tác của tác giả trẻ Phạm Hồng Nhung. Ca khúc viết về tình yêu lãng mạn đúng với “gu” của giới trẻ hiện tại. MV này được thực hiện bởi 3 bạn rất trẻ và nhiều đam me: Sèn Mỹ Đan Khanh (em gái Sèn Hoàng Mỹ Lam), Công Thắng và Nguyễn Tiến Vĩ. Bộ 3 người trẻ này đã cùng lên ý tưởng, cùng dàn dựng, đạo diễn để làm nên một MV đầy chất ngẫu hứng, trẻ trung và tràn đầy sức sống. Đây cũng được coi là món quà ý nghĩa mà 3 người em gửi tặng chị gái của mình.

Tiếp nối thành công của dự án âm nhạc trước đây của Sèn Hoàng Mỹ Lam (gồm CD và MV) có tên "Mời anh về Tây Bắc" được phát hành năm 2020 khi đất nước vừa trải qua đợt dịch Covid-19 đầu tiên. Ở lần trở lại này, vẫn là chất liệu âm nhạc và hình ảnh của vùng cao Tây Bắc, nhưng Sèn Hoàng Mỹ Lam đã mang đến luồng gió mới về một Tây Bắc tràn đầy sức sống, trẻ trung, lôi cuốn và đầy sự hấp dẫn. Không chỉ là những nét đẹp độc đáo và riêng biệt của cả văn hóa sống và âm nhạc, hình ảnh trong các MV đều mang lại niềm cảm hứng bất tận cho người xem, đặc biệt những ai thích khám phá những vùng đất mới, những ai yêu thích màu sắc âm nhạc của vùng cao Tây Bắc…

Đặc biệt, chọn ra mắt dự án âm nhạc vào đúng dịp cuộc thi "Sao Mai 2022" chính thức được khởi động, Quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi "Sao Mai 2017" Sèn Hoàng Mỹ Lam tâm sự: “Dự án âm nhạc này không chỉ là món quà mà Sèn Hoàng Mỹ Lam gửi tặng quê hương yêu dấu của mình, nó còn là sự khích lệ cho các bạn thí sinh dòng nhạc dân gian của Sao Mai 2022 trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Sèn mong các bạn hãy luôn là chính mình, thể hiện một cách tốt nhất những gì mình có để tỏa sáng trên sân khấu”.

Sèn Hoàng Mỹ Lam sinh năm 1993, trong một gia đình thuần nông. Cô được thừa hưởng văn hoá Nùng từ người cha và văn hoá Tày, Dáy của người mẹ. Mẹ cô rất hay hát những bài hát ru, những bài dân ca Tày, Dáy; còn ông của cô thì biết đánh đàn tính, thổi sáo đã truyền tình yêu âm nhạc đến cô. Tốt nghiệp PTTH, Mỹ Lam mới bắt đầu theo đuổi con đường nghệ thuật. Cô thi và đỗ thủ khoa sư phạm Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Tốt nghiệp ngôi trường này, Mỹ Lam tiếp tục học thanh nhạc tại trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội và tốt nghiệp loại xuất sắc.

MV "Tây Bắc thả chiều vào tranh":