SEA Games 31 nói 'không' với rác thải nhựa

ANTD.VN - SEA Games xanh, không khói thuốc, không rác thải nhựa... là mục tiêu mà ban tổ chức cùng các đơn vị đồng hành hướng đến khi tổ chức kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu "SEA Games xanh", ban tổ chức SEA Games 31 đã phát động chiến dịch "Không rác thải nhựa" nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua việc giảm thiểu và không sử dụng đồ nhựa.

Chủ nhà Việt Nam hướng tới một kỳ "SEA Games xanh" (Ảnh minh hoạ)

Chủ nhà Việt Nam hướng tới một kỳ "SEA Games xanh" (Ảnh minh hoạ)

Chiến dịch thực hiện bao gồm các hoạt động hạn chế, giảm thiểu, không sử dụng đồ nhựa, túi nylon khó phân hủy trong các hoạt động tại SEA Games 31 như các khu vực tập luyện, tổ chức thi đấu, khu vực họp báo…

Hưởng ứng chiến dịch này, nhãn hàng Nestlé Milo (thuộc công ty Nestlé Việt Nam – nhà tài trợ bạch kim của SEA Games 31) triển khai lắp đặt cổng chào với thông điệp "SEA Games 31 nói không với rác thải nhựa" tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), cũng như lắp đặt các trạm tái chế tại nhiều sân vận động lớn của SEA Games, nhằm khuyến khích các VĐV và cổ động viên đổi rác nhựa lấy quà.

Cùng với đó, nhãn hàng cũng tài trợ hơn 477.000 sản phẩm sữa lúa mạch Milo cho các VĐV tranh tài tại nhiều địa điểm thi đấu trên cả nước.