Sẽ xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản

ANTD.VN - Bộ NN&PTNT vừa ban hành kế hoạch giám sát chuỗi sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu. Theo đó, mục tiêu đề ra là xây dựng thành công chuỗi sản xuất thịt gà đạt yêu cầu an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y của các nước nhập khẩu.

Đóng gói sản phẩm thịt gà cung cấp ra thị trường

Năm 2017, Việt Nam có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến sang thị trường Nhật Bản. Từ năm 2018 trở đi, có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến của một số doanh nghiệp sang thị trường tiềm năng khác như Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc.

Theo Bộ NN&PTNT, hiện nay, mỗi năm, ngành chăn nuôi gia cầm cung cấp cho thị trường khoảng 500.000 – 700.000 tấn thịt và 8 tỷ quả trứng. Tuy nhiên, ngoài sản phẩm trứng vịt muối được xuất khẩu sang Hồng Kông và Singapore, còn lại phần lớn các sản phẩm gia cầm chỉ được tiêu thụ trong nước