"Sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các tuyển thủ yên tâm thi đấu"

ANTD.VN - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi làm việc với lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia và BHL các đội tuyển xung quanh kế hoạch, mục tiêu cần phấn đấu đạt được trong năm 2019, tổ chức vào sáng nay (5-3).

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện một lần nữa ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và đặc biệt là HLV Park Hang-seo trong một năm thành công vượt mong đợi của bóng đá Việt Nam, đồng thời mong muốn bóng đá Việt Nam tiếp tục có một năm 2019 thành công để đáp lại sự mong mỏi của người hâm mộ.    

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định ngành thể thao sẽ tạo điều kiện tối đa để các đội tuyển yên tâm thi đấu, đạt thành tích cao

Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các HLV và đặc biệt là những khó khăn, thuận lợi của các đội tuyển trong quá trình chuẩn bị cho các giải đấu lớn, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT cũng như VFF sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ một cách tối đa để các đội tuyển yên tâm tập huấn, thi đấu.

Về phía lãnh đạo VFF, Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng khẳng định sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của BHL cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển tập huấn, thi đấu cọ xát nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước các giải đấu.

Các vấn đề mang tính cấp bách, có tác động trực tiếp tới kết quả của công tác huấn luyện như bổ sung chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật, tăng cường sự hỗ trợ của các chuyên gia bóng đá, thể lực… cũng đều được VFF lên kế hoạch đáp ứng kịp thời. 

Năm 2019, bóng đá Việt Nam có 3 mục tiêu lớn là vòng loại U23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.