Sẽ tặng kỷ niệm chương đặc biệt cho Trần Lập

  • 19/03/2016 08:00
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài

ANTĐ - Dù chưa phải hội viên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam song “thủ lĩnh” của ban nhạc Bức Tường sẽ được Bộ VH-TT&DL cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương đặc biệt “Vì sự nghiệp âm nhạc” vì những đóng góp đối với nền âm nhạc Việt Nam.

Sẽ tặng kỷ niệm chương đặc biệt cho Trần Lập ảnh 1

Đại diện Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời, Hội đã thống nhất sẽ có hình thức ghi nhận những đóng góp lớn lao của anh trong việc sáng tác các khúc nhạc ý nghĩa, lay động lòng người, góp phần định hướng giới trẻ và xã hội.

Vì vậy, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã đề xuất Bộ VH-TT&DL về việc có hình thức vinh danh đối với người nhạc sĩ tài hoa bạc mệnh này. Việc tôn vinh nhạc sĩ đã mất và lại chưa phải hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng là điều chưa từng có tiền lệ trong Hội Nhạc sĩ Việt Nam. 

Được biết, Bộ VH-TT&DL đã đồng tình với ý kiến của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đồng thời cho biết sẽ xem xét cân nhắc để quyết định hình thức tôn vinh xứng đáng và phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật đối với những người là hội viên của Hội nhạc sĩ Việt Nam và nhạc sĩ hoạt động tự do.

Việc tôn vinh Trần Lập cũng sẽ được thực hiện sao cho người thân của anh cảm thấy được trân trọng, đồng thời qua đó động viên những người trẻ sống ý nghĩa và có ích hơn. Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ bàn bạc với gia đình của Trần Lập trước khi thống nhất về hình thức và thời gian tôn vinh anh. 

Tin cùng chuyên mục